ตอบคำถามคาใจ #มนุษย์เงินเดือน : หากบริษัทที่เราเป็นพนักงานอยู่มีประกันให้อยู่แล้ว ทำไมเราต้องซื้อประกันสุขภาพเพิ่มอีก?

0

พนักงานออฟฟิศหลายคนอาจกำลังคิดแบบนี้ แต่อย่าลืมว่าการเข้าโรงพยาบาลอาจเกิดจากอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยแบบที่ต้องนอนโรงพยาบาลหลายวัน ซึ่งประกันกลุ่มสวัสดิการของบริษัทสามารถคุ้มครองและจ่ายค่ารักษาพยาบาลได้ก็จริง แต่เป็นเพียงระดับหนึ่งเท่านั้น และยิ่งแย่หากมีการผ่าตัด หรือพักฟื้นในห้อง ICU เพราะค่าใช้จ่ายมีโอกาสอาจจะบานปลายอย่างแน่นอน

falcon-ins

ประกันสุขภาพมีให้เลือกหลายรูปแบบ

ส่วนใหญ่เบี้ยประกันสุขภาพที่เราซื้อจะราคาสูงจนท้อใจ แต่หากเป็นประกันสุขภาพเหมาจ่ายรูปแบบใหม่ราคาหลักพัน แถมไม่ต้องกังวลว่าจะซ้ำซ้อนกับสวัสดิการประกันที่คุณมีอยู่ “Super Save ประกันสุขภาพเซฟ เซฟ” จากฟอลคอนประกันภัยจึงให้ลดความซ้ำซ้อน แถมยังมาพร้อมกับความคุ้มค่า และครอบคลุมกับค่าใช้จ่ายเมื่อต้องเข้าโรงพยาบาล

Super Save ประกันสุขภาพเซฟ เซฟ” จาก Falcon ประกันภัย

ประกันสุขภาพที่ช่วยให้เพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลกับค่ารักษาพยาบาลส่วนเกิน เพียงค่ารักษาพยาบาลส่วนแรก (Deductible) ด้วยการใช้ประกันสุขภาพกลุ่มจากสวัสดิการที่บริษัทคุณให้ไว้  ส่วนค่ารักษาพยาบาลส่วนเกิน ประกันสุขภาพเซฟ เซฟจะเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายนี้ให้ตามวงเงินทุนประกันที่เลือก ด้วยเหตุนี้เบี้ยประกันสุขภาพเซฟ เซฟ จึงคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแน่นอน

dpvue4

ประกันสุขภาพเซฟเซฟ ช่วยเซฟค่าใช้จ่ายอย่างไร

โดยทั่วไปประกันสุขภาพจากสวัสดิการที่คุณได้จากบริษัทที่คุณทำงานอยู่มีการจำกัดวงเงินค่ารักษาพยาบาล หากคุณรักษาตัวในโรงพยาบาลของรัฐอาจจะสามารถเบิกค่ารักษาได้ตามจริง และตามความจำเป็น  แต่หากเลือกรักษาในโรงพยาบาลเอกชนก็จะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ซึ่งอาจไม่เพียงพอต่อวงเงินเช่น  ค่าห้องและค่าอาหารไม่เกินวันละ 700 บาท ค่ารักษาพยาบาลไม่เกินวันละ 2,000 บาท แต่ถ้าต้องอยู่ ICU จะเพิ่มเป็น 4,500 บาท ค่าตรวจห้องปฏิบัติการไม่เกิน 1,000 บาท ค่าตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ไม่เกิน 300 บาทต่อราย ค่า Ultrasound จ่ายให้ไม่เกิน 1,000 บาทต่อราย เป็นต้น แต่ในความเป็นจริงค่ารักษาในโรงพยาบาลเอกชนสูงกว่านี้มากยกตัวอย่างเช่น สมมติว่าเพื่อนๆ เข้าใช้บริการโรงพยาบาลเอกชนใกล้บ้าน เลือกพักห้องพิเศษเพราะต้องการความเป็นส่วนตัว หากการรักษาครั้งนี้ต้องมีการตรวจเพาะเชื้อ ในห้องปฏิบัติการ และ Ultrasound และต้องนอนพักรักษาตัวกว่า 1 สัปดาห์จึงกลับบ้าน สรุปค่ารักษาพยาบาลเป็นเงิน 55,000 บาท แต่สวัสดิการประกันกลุ่มจากบริษัทที่คุณทำงานอยู่จ่ายให้สูงสุดตามเงื่อนไขเพียง 30,000 บาท สำหรับค่าใช้จ่ายส่วนต่างที่เหลือ 25,000 บาท** คุณต้องรับผิดชอบจ่ายเอง

ถึงแม้เงิน 25,000 บาท อาจดูไม่มาก แต่ก็อาจมากสำหรับบางคน เพราะกว่าจะเก็บเงินมาได้แล้วต้องเอาไปจ่ายค่ารักษาพยาบาลเพียงครั้งเดียว เงินที่เก็บมาก็หายวับไปกับตา แบบนี้แล้ว ประกัน Falcon จึงเป็นอีกทางเลือกที่คุ้มค่า เพราะหากเพื่อนๆ เลือกทำประกันสุขภาพเซฟ เซฟ นี้ ประกันก็จะจ่ายค่าส่วนต่างจำนวนนั้นให้เองตามวงเงินและเงื่อนไข นอกจากนั้น ประกันสุขภาพ Super Save ยังนำไปลดหย่อนภาษีได้ด้วย ที่สำคัญค่าเบี้ยไม่แพงไม่เป็นภาระ

shutterstock_289568573

จ่ายเบี้ยหลักพันคุ้มครองหลักล้าน

ทั้งหมดคือเหตุผลที่ทำให้ประกันสุขภาพเซฟ เซฟ ออกแบบราคาและความคุ้มครองมาเพื่อให้พนักงานออฟฟิศทุกคนจ่ายเบี้ยแบบเบาๆเริ่มต้นเพียง 11 บาทต่อวัน* และผันแปรไปตามแต่ละช่วงอายุ มีทุนความคุ้มครองให้เลือกตั้งแต่ 3 แสนถึง 1 ล้านบาท และนี่คือสิ่งที่ฟอลคอนประกันภัยคิดมาให้กับพนักงานออฟฟิศทุกคนแล้ว คุณจะมีประกันสุขภาพเผื่อไว้ในยามจำเป็นสำหรับคุ้มครองความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัวอย่างฉลาดและคุ้มค่า และยังเป็นการวางแผนด้านการเงินกับเรื่องของสุขภาพที่ต้องมี ที่สำคัญคือสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 15,000 บาท

ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถใช้บริการปรึกษาปัญหาสุขภาพจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกได้ฟรี และอุ่นใจด้วยการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในเครือข่ายกว่า 280 แห่งทั่วประเทศโดยไม่ต้องสำรองจ่าย และ ประกัน Falcon ยังมอบส่วนลดพิเศษ 5% เมื่อชำระเต็มจำนวน หรือเลือกผ่อนกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการได้ 0% นานสูงสุดถึง 6 เดือน

https://www.youtube.com/watch?v=1xRHLEd-pZU&t=3s

Falcon Insurance ประกันสำหรับคนฉลาดเลือก สนใจประกันสุขภาพเซฟ เซฟ จากฟอลคอน (https://goo.gl/KcrgJv) สามารถติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02 676 9999 หรือ Line ID: Falcon_cs หรือ Facebook : ฟอลคอนประกันภัย และ www.falcon4life.com

*คำนวนที่อายุ 19 ปี
**สำหรับแผน 1 ค่ารักษาพยาบาลส่วนแรก (Deductible) 30,000 บาท

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *