4 วิธีเด็ดๆ แก้นิสัย “หัวร้อนง่าย” ให้กลายเป็นคนใจเย็นขึ้น

0

ใครบ้างที่มีนิสัยขี้หงุดหงิดแบบเห็นอะไรที่ไม่ถูกใจไม่ถูกต้องนิดหน่อยก็พาลจะอาละวาดเอาง่ายๆ วันนี้คุณสามารถเปลี่ยนตัวให้กลายเป็นคนใจเย็นได้เพียงแค่คุณลองทำตามวิธี่เราจะนำเสนอต่อไปนี้แล้วคุณจะพบว่าคุณนั้นก็เป็นคนหนึ่งที่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นคนใหม่ได้อย่างแน่นอน

adjust-the-temper-to-become-calm

1.นอนให้พอทางออกแบบอินฟินิตี้

การที่คุณนอนหลับแบบไม่เพียงพอนั้นย่อมเป็นสาเหตุสำคัญที่จะทำให้คุณนั้นกลายเป็นคนที่ขี้หงุดหงิดได้ง่ายมากขึ้น เนื่องจาก หากเมื่อใดที่คุณนอนน้อยลงประมาณ 1 ถึง 2 ชั่วโมงแม้เพียงคืนเดียวเท่านั้นนั่นอาจส่งผลที่จะกระทบต่อการนอนหลับในคืนอื่น ๆ ต่อไปได้ยิ่งหากเป็นเช่นนั้นติดต่อกันนาน ๆ ถึง 1 สัปดาห์แล้วละก็นั่นจะเป็นการเปลี่ยนนิสัยของคุณให้ก้าวเข้าสู่การเป็นคนขี้หงุดหงิดติดตัวไปเลย

2.ถือศีลอดงดหาดราม่าให้ตัวเอง

เรื่องความเครียดนี่ละที่จะกลายเป็นสาเหตุหลักของการเกิดอารมณ์หงุดหงิด ดังนั้นการคุณเลือกที่จะลองใจเย็นดูบ้าง ลองคิดทบทวนและหันกลับไปที่มองดูปัญหาลองสังเกตดูสิว่าจริง ๆ แล้วปัญหานั้นคืออะไรกันแน่ แล้วอะไรบ้างที่คุณสามารถเลือกที่จะแก้ไขได้ พยายามอย่าโทษตัวเองอย่างเดียวแต่ให้คุณคิดเสมอว่าสิ่งที่คุณทำนั้นคุณทำดีที่สุดแล้ว

3.หันมาดูแลรูปร่างตัวเอง

อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หลายคนมีนิสัยขี้หงุดหงิดนั่นก็เป็นเพราะตัวคุณนั้นมีภาพลักษณ์ที่ดูแล้วไม่โอเค ทำให้เกิดความไม่มั่นใจเกิดขึ้น อาทิเช่น อ้วนไป ผอมไป ผิวพรรณไม่น่ามองดูหมองคล้ำ สิ่งเหล่านี้สามารถแก้ได้เพียงแค่คุณควรลองเปลี่ยนบุคลิกและภาพลักษณ์ของตนเองเสียใหม่ เมื่อคุณเริ่มรู้สึกชอบตัวคุณเองนิสัยขี้หงุดหงิดก็จะค่อยๆ จางหายไปได้

4.มองหาสิ่งที่ตัวเองชอบ

อันนี้สำคัญมาก เพราะ เมื่อใดที่คนเราต้องทำในสิ่งที่ตนเองไม่ชอบความรู้สึกหงุดหงิดจะถูกแสดงออกมาให้ผู้อื่นเห็นได้แต่หากได้ทำในสิ่งที่ตนเองชอบ ตนเอง LIKE คุณก็จะรู้สึกมีความสุขและไม่รู้สึกหงุดหงิดที่จะทำต่อไป


 

ใครที่อารมณ์ร้าย ที่หงุดหงิดบ่อยๆ เฮียแนะนำให้ลองเปลี่ยนตัวเองด้วยวิธีเหล่านี้ดู รับรองว่าไม่ยากแน่นอนครับ แล้วเราจะได้ตัวตนใหม่ที่ดีกว่าเดิม น่ารักกว่าเดิมครับ ลองดูๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *