5 ข้อ ตื่นเช้ามาให้ทำสำหรับสาย Healthy ขี้เบื่อ

0

จะว่าไปแล้วการที่ทุกวันต้องตื่นขึ้นมาวนลูปชีวิตแบบซ้ำเดิมคงเป็นเรื่องที่น่าเบื่อและต่อให้ชินชากับมันมากแค่ไหนก็อดไม่ได้ที่ต้องมีช่วงเวลาที่ยากลำบากกับมัน โดยเฉพาะหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ ที่ตื่นเจ็ดโมงอาบน้ำไปทำงานเจอรถติด ทำงาน พักเที่ยง เย็นกลับบ้าน เจอรถติด… โอ้ ชีวิตแบบนี้คงเป็นอะไรที่เพิ่มความน่าเบื่อแบบสุดๆ กันไปเลย

แต่วันนี้เฮียมีทริคดีๆ อยู่ไม่เยอะข้อให้เพื่อนๆ ได้ลองทำตามกันดูครับ เพื่อที่ทุกวันที่ตื่นขึ้น หากเพื่อนๆ ลองทำตามดูจะพบว่าเรารู้สึกสดใส และ Stay Healthy ในแบบฉบับของคนรักสุขภาพ พร้อมแล้วไปดูกัน!

5-things-do-every-morning-for-healthy

1.Oil Pull

Oil Pull หรือว่าการกลั้วปากด้วยน้ำมัน ซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาในช่วงปี 2014 หรือประมาณสามปีที่ผ่านมา โดยน้ำมันที่นำมากลั้วปากนั้นเป็นน้ำมันมะพร้าว ช่วยลดแบคทีเรียในช่องปากอันเป็นสาเหตุของหลายโรค ที่สำคัญจะรู้สึกถูกกระตุ้นให้สดชื่นด้วยนะครับ

2.ยืดเส้นยืดสาย

เป็นขั้นตอนที่สามารถทำได้ในช่วงที่กำลังกลั้วปากอยู่นั่นเอง ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ โฟกัสกับมันเล็กน้อย วอร์มอัพร่างกายด้วยท่าออกกำลังกายที่ไม่ชวนให้เหนื่อยมาก จ็อกกิ้งกับที่สัก 3 นาที

3.ดื่มน้ำเมลอน

โดยให้น้ำเลมอนที่จะดื่มนั้นเป็นแบบอุณหภูมิห้องสักแก้ว จริงๆ แล้วน้ำเลมอนมีประโยชน์เยอะครับ เฮียเคยได้เขียนไปแล้วนหลายๆ บทความ แต่สำหรับการตื่นมาแล้วดื่มน้ำนี้จะช่วยให้ร่างกายได้ทำการไฮเดรชั่น กระตุ้นร่างกายให้สดชื่น เพิ่มวิตามินซีและเพิ่มพลังความสดชื่นให้เราทำงานได้อย่างสดใสครับ

4.ใส่ใจกับการล้างหน้า

หลายคนไม่รู้ว่าการล้างหน้า ความเย็นของน้ำนอกจากจะทำให้เราตื่นแล้ว ขั้นตอนการล้างหน้าอย่างพิถีพิถันจะช่วยให้เราเรียนสติหลังงัวเงียตื่นขึ้นมา นอกจากนี้ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีการผ่อนคลายก่อนไปรับมือกับความเครียดในที่ทำงานอีกด้วย

 

5.กินวิตามินเสริม

จริงๆ การได้โดนแดดก่อนช่วง 10 โมงเช้า ก็ช่วยกระตุ้นความสดชื่นให้เราได้นะ เพิ่มวิตามินดีธรรมชาติแต่ถ้าสายเฮลท์ตี้ที่ตื่นสายกว่านั้น เฮียแนะนำว่าก็ให้เติมด้วยวอาหารเสริมแบบกินแทน ส่วนสาวๆ ที่ต้องการเพิ่มความงามอย่างวิตามินอีเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม B12 ช่วยกระตุ้นพลังงาน โอเมก้าทรี ช่วยให้อารมณ์ดีและเพิ่มความแข็งแรงกล้ามเนื้อ ก็ลองเลือกที่เหมาะสมครับ ทานก่อนออกไปทำงาน


 

แค่เราหันมาใส่ใจกับการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย สุขภาพที่ดีก็มีได้ไม่ยากและไม่ว่าจะต้องเจอกับกิจวัตรประจำวันที่น่าเบื่อแค่ไหน เฮียเชื่อว่าเราก็เอาอยู่

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *