สะพรึง! น้ำอัดลมทำ ‘เต้า’ เสื่อม

0

มะเร็งเต้านม โรคร้ายอันดับหนึ่งสำหรับผู้หญิง แน่นอนว่าคงไม่มีใครที่อยากจะเป็นโรคนี้กันหรอกใช่ไหมล่ะครับ ซึ่งสาวๆ ส่วนใหญ่ก็คงจะดูแลตัวเองเป็นอย่างดีและพยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่ก่อให้เกิดมะเร็งเต้านมได้ อย่างเช่น อาหารทอดหรืออาหารย่าง แต่รู้หรือไม่ว่าคุณอาจจะพลาดบางอย่างไป ซึ่งก็คือน้ำอัดลมนั่นเอง

 

สะพรึง! น้ำอัดลมทำ 'เต้า' เสื่อม

 

จากการวิจัยพบว่า น้ำอัดลมก็มีส่วนทำให้เกิดมะเร็งเต้มนมได้เหมือนกันและยังทำให้เต้านมหย่อนยานลงอย่างรวดเร็วอีกด้วย เพราะเมื่อดื่มน้ำอัดลมมากๆ จะทำให้ระดับน้ำตาลสูงขึ้นแต่ฮอร์โมนจะผลิตอินซูลินได้น้อยลงหรืออาจจะไม่ผลิตเลย ซึ่งก็จะส่งผลต่อฮอร์โมนเพศเป็นอย่างมาก จึงทำให้เสี่ยงต่อมะเร็งมากขึ้นนั่นเอง

นอกจากนี้น้ำอัดลมยังเป็นสาเหตุของโรคอ้วนและโรคเบาหวานอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณไม่อยากให้โรคร้ายเหล่านี้เกิดขึ้นกับคุณล่ะก็ คุณควรลดปริมาณการดื่มน้ำอัดลมลงหรือเลิกดื่มไปเลยยิ่งดีค่ะ เพราะถึงแม้ว่าน้ำอัดลมจะทำให้รู้สึกสดชื่นและคลายร้อนได้ แต่เมื่อเทียบกับผลเสียที่จะเกิดขึ้นแล้ว ก็ดูจะไม่คุ้มเอาซะเลย เฮียขอเตือน!

 

รู้อย่างนี้แล้ว ต้องรีบบอกลาน้ำอัดลมด่วนแล้วล่ะ ส่วนใครที่คิดจะดื่มน้ำอัดลมแบบไม่มีน้ำตาลแทนก็ไมได้เหมือนกัน เพราะมีโทษไม่แพ้กัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *