5 โรคร้ายๆ ที่ “น้ำเปล่า” ช่วยรักษาได้

0

ปัจจุบันมองไปทางไหนก็เจอคนเป็นโรคนั่นนี่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น โรคมะเร็ง เบาหวานโรคความดัน โรคอ้วน ปวดเมื่อยร่างกาย ฯลฯ ซึ่งรู้ไหมโรคพวกนี้บางทีก็หายได้ด้วยการดื่มน้ำ อย่าพึ่งสงสัยว่าเป็นไปได้อย่างไร มาอ่านต่อกันเลย

cold mineral water with ice

1.โรคอ้วน

อย่าคิดว่าความอ้วนแค่ดูไม่ดีอย่างเดียว เพราะเดี๋ยวนี้เขาจัดให้เป็นโรคอ้วนกันแล้วซึ่งจะส่งผลเสียให้กับร่างกายได้ แต่อย่าพึ่งกังวลใจไปโรคนี้สามารถหายได้ด้วยน้ำนะ เพียงแค่ดื่มน้ำให้มากขึ้น จะทำให้ทานอาหารได้น้อยลง ระบบเผาผลาญจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ง่ายๆแค่นี้เอง แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดรับประทานอาหารแต่พอดี ออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยแบบนี้เห็นผลแน่นอน


 

2.โรคผิวหนัง

โรคผิวหนัง อย่างเช่นโรคสะเก็ดเงิน และโรคผิวหนังอักเสบ สามารถดีขึ้นได้หากทำให้ผิวหนังมีความชุ่มชื้น ซึ่งก็ได้ด้วยการดื่มน้ำมากๆ ผิวก็จะชุ่มชื้นตลอดเวลา และมีอาการดีขึ้นได้เอง


 

3.โรคมะเร็ง

โรคที่น่ากลัวอย่างโรคมะเร็ง ว่ากันว่ามักรักษาไม่ได้ แต่เชื่อไหมหากดื่มน้ำมากๆน้ำจะช่วยชะล้างสารก่อมะเร็งให้เจือจางลงและขับออกมาทางปัสสาวะและเหงื่อ ถึงแม้ว่าจะช่วยได้ไม่ทุกชนิดของมะเร็ง แต่อย่างน้อยก็ดีขึ้นหลายชนิด เช่น มะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูก เป็นต้น


 

4.โรคเบาหวาน

เป็นโรคเรื้อรังที่รักษาหายขาดได้ยากเช่นกัน แต่หากดื่มน้ำบ่อยๆ ก็ช่วยป้องกันโรคเบาหวานได้เหมือนกัน โดยน้ำจะไปช่วยเจือจางให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดน้อยลง และยังช่วยรักษาระดับอินซูลินให้คงที่ได้อีกด้วย ดังนั้นดื่มน้ำมากๆโดยเฉพาะก่อนและหลังมื้ออาหาร แค่นี้เบาหวานก็ไม่อยากอยู่แล้ว


 

5.โรคปวดข้อ

โรคปวดข้อมีสาเหตุหนึ่งมาจากร่างกายได้รับน้ำน้อยเกินไป จนทำให้เนื้อเยื่อบริเวณข้อต่อเกิดการอักเสบ และอาการปวดก็ตามมา ดังนั้นเพื่อให้อาการนี้ดีขึ้น ควรดื่มน้ำมากๆ น้ำจะได้ไปหล่อเลี้ยงเนื้อเยื่อต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ อาการปวดตามข้อก็จะไม่เกิดขึ้นแน่นอน แถมยังเคลื่อนที่ได้อย่างคล่องแคล่วกระฉับกระเฉงอีกด้วย


 

เห็นไหมว่าบางทีโรคบางโรคก็มีวิธีรักษาอาการให้ดีขึ้นง่ายๆด้วยการดื่มน้ำแค่นั้นเอง ไม่ยุ่งยากไม่ซับซ้อนไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม ดีแบบนี้อย่าลืมดื่มน้ำกันมากๆ อย่างน้อยๆก็ 6-8 แก้วต่อวันดีที่สุด

แล้วคุณจะพบว่าสุขภาพของคุณแข็งแรงขึ้นจริงๆ แถมผิวพรรณก็ดูเปล่งปลั่ง เนียนนุ่มและขาวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย นั่นก็เพราะเซลล์ผิวได้รับการหล่อเลี้ยงจากน้ำอย่างเพียงพอนั่นเอง รู้แบบนี้แล้วก็อย่ามองข้ามการดื่มน้ำกันนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *