“มะม่วงหาวมะนาวโห่” ผลไม้ประโยชน์ครอบจักรวาล ไม่รู้จักไม่ได้แล้ว!

0

“มะม่วงหาวมะนาวโห่”

ฟังชื่อครั้งแรกนี่… เฮียรู้สึกถึงความอลังการงานสร้างของเจ้าผลไม้ชนิดนี้กันเลยทีเดียว แต่อีกใจก็แอบคิดว่า เอ้า! ตกลงพี่จะเป็นมะม่วงหรือว่ามะนาวกันแน่ เลยลองไปหาข้อมูลแล้วก็พบว่ามันมีชื่อเล่นขำๆ อีกชื่อว่า “หนามแดง” นั่นเอง

สงสัยใช่มั้ยล่ะครับว่าทำไมจู่ๆ เฮียถึงได้พูดถึงเจ้ามะม่วงหาวมะนาวโห่ขึ้นมาได้ สาเหตุก็เป็นเพราะว่ามีคนแนะนำเฮียมาครับว่า เจ้าผลไม้ชนิดนี้นั้นกำลังฮอตสุดๆ ในหมู่คนรักสุขภาพ อีกทั้งด้วยความที่สีสันสวยงามมันยังนิยมถูกปลูกไว้เป็นไม้ประดับบ้านอีกด้วย ไม่เชื่อก็ดูความสวยงามของต้นไม้ชนิดนี้กันครับ

Carandas plum 1

ที่มาภาพ

Carandas plum 1 (1)

กลับมาที่เจ้าลูกกลมๆ นี้มีสีขาวอมชมูไล่ไปจนถึงสีแดง มีรสเปรี้ยวก็จะจริง แต่เมื่อมันสุกนอกจากสีสันที่เปลี่ยนไปเป็นสีแดงอมม่วงแล้ว รสชาตของมันก็เปลี่ยนไปเป็นหวานชื่นใจแทน

เพิ่มสวยรักษาสุขภาพในลูกเดียว!

มะม่วงหาวมะนาวโห่” อุดมไปด้วยธาตุเหล็กและวิตามินซีสูง ซึ่งมีส่วนช่วยซ่อมแซมร่างกาย มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ชะลอการแก่ก่อนวัย ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการไอเรื้อรังได้ด้วย ใครที่มีอาการอยู่ลองมาหามาทานกันได้เลยนะครับ วิธีกินก็ง่ายๆ ให้กินสดๆ ทุกวันหลังอาหารประมาณ 4 ลูกต่อวัน ไม่หมดแค่นั้น มันยังช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย

Carandas plum 1 (2)

บรรเทาโรคร้าย ทำได้ไง?!?

ไม่ใช่แค่เพื่อนสุขภาพเล็กๆ น้อยๆ หรือว่าเพิ่มแต่ความงามเท่านั้น แต่ว่า “มะม่วงหาวมะนาวโห่” ยังมีประโยชน์แทบจะครอบจักรวาลเลยก็ว่าได้ เพราะมันยังสามารถเยียวยาอาการโรคหัวใจ โรคปอด ให้ดีขึ้น เพราะว่าเจ้ามะม่วงหาวมะนาวโห่นี้ออกฤทธิ์ขยายหลอดเลือดและบำรุงเส้นเลือก บำรุงกระดูก ป้องกันโรคโลหิตจาง ไม่เว้นแม้แต่ความดันโลหิตสูง ยังไม่หมดธาตุเหล็กที่มีอยู่เต็มเม็ดยังช่วยรักษาโรคเบาหวานได้อีกด้วยสิเอ้า!

ตอนที่เฮียได้อ่านข้อมูลของผลไม้ชนิดนี้แล้วก็ต้องรีบนำกลับมารวบรวมเขียนให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเลยทีเดียว เพราะประโยชน์เยอะมากจริงๆ แต่เฮียขอฝากนิดนึงนะครับสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ให้งดไปก่อน เพราะอาจทำให้มีปัญหาเรื่องการคลอดได้ ยังไงก็ฝากไว้ด้วยนะครับ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *