ส่องประโยชน์เก๋ๆ ของ “มะนาว” ที่สาวๆ ต้องรู้

0

อยากสวย ผิวใส มีสุขภาพดี มะนาวคือคำตอบของคุณ นั่นก็เพราะว่ามะนาวมีประโยชน์และสรรพคุณดีๆ ในด้านการบำรุงสุขภาพและดูแลผิวพรรณของผู้หญิง ให้มีความกระชับและกระจ่างใสขึ้น แถมห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆ มากมาย ผู้หญิงเราจึงไม่ควรละเลยการทานมะนาวเป็นอันขาด แค่ดื่มน้ำมะนาวสักแก้วในยามเช้า ก็ช่วยให้มีสุขภาพที่ดีได้แล้ว ว่าแต่มะนาวจะมีประโยชน์ดีๆ อย่างไรบ้าง เรามาดูกันดีกว่า

benefits-chic-of-lemon-that-the-girls-need-to-know-1

ลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน

ในผู้หญิงที่มีอายุมากขึ้นและเริ่มจะเข้าสู่วัยทอง มักจะมีปัญหาโรคกระดูกพรุน ซึ่งก็ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้การทานมะนาวจะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคกระดูกพรุนลงได้ เนื่องจากมะนาวจะไปช่วยปรับสมดุลค่า pH ลดความเป็นกรดในเลือดและกรดยูริก ที่เป็นสาเหตุของอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ กระดูก ทำให้กระดูกมีความแข็งแรงมากขึ้นและห่างไกลจากโรคกระดูกพรุนนั่นเอง

ลดความอ้วน เพื่อหุ่นสวย

อยากมีหุ่นสวยก็ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องทานยาลดน้ำหนัก เพราะมะนาวช่วยคุณได้ โดยมะนาวจะไปกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหารให้ทำงานดีขึ้น และดีท็อกซ์สารพิษในร่างกายออกมา จึงส่งผลให้ระบบเผาผลาญสามารถเผาผลาญพลังงานออกมาได้อย่างเต็มที่ แถมยังมีส่วนช่วยในการลดความอยากอาหารอีกด้วย

ลดความเสี่ยงมะเร็งรังไข่และมะเร็งเต้านม

benefits-chic-of-lemon-that-the-girls-need-to-know-3

การทานมะนาว สามารถลดความเสี่ยงมะเร็งรังไข่และมะเร็งเต้านมได้ เพราะมะนาวมีสรรพคุณในการต้านการเจริญเติบโตของเซลล์เนื้อร้าย และกำจัดสารก่อมะเร็งได้เป็นอย่างดี เมื่อกินน้ำมะนาวบ่อยๆ เพียงวันละ 150 กรัม จึงทำให้คุณห่างไกลจากมะเร็งเหล่านี้ได้นั่นเอง

ลดไขมันเลวและคอเลสเตอรอล

ร่างกายของเราจะมีทั้งไขมันดีและไขมันเลว ซึ่งหากมีไขมันเลวมากกว่าไขมันดีเมื่อไหร่ ก็จะไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพมากนัก แต่ทั้งนี้การทานมะนาวก็จะช่วยแก้ปัญหาตรงส่วนนี้ได้ เพราะมะนาวมีส่วนช่วยในการลดไขมันเลวและเพิ่มไขมันดีให้กับร่างกายได้อย่างดียี่ยม ทั้งยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้อีกด้วย

เติมความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย

benefits-chic-of-lemon-that-the-girls-need-to-know-2

รู้ไหม มะนาวสามารถเติมความชุ่มชื้นให้กับร่างกายได้ ซึ่งก็จะทำให้ผิวมีความเนียนนุ่มกระชับมากขึ้น ทั้งเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ให้เรามีสุขภาพกายและสุขภาพผิวที่ดีกันเลย


 

เป็นอย่างไรบ้างเอ่ยกับประโยชน์ของมะนาว รู้แบบนี้แล้ว เรามาเริ่มดูแลสุขภาพกายและสุขภาพผิวให้ดีขึ้นด้วยการทานมะเนาวกันดีกว่า รับรองได้ผลลัพธ์ที่เวิร์คและถูกใจสาวๆ แน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *