6 อาหารที่ใช้โด๊ปแทนเครื่องดื่มชูกำลัง

0

ไม่เวิ่นเว้อ เฮียจะชวนสาวก Health and Trend ทุกท่าน มาเปลี่ยนสายโด๊ปใหม่กับอาหาร 7 อย่างต่อไปนี้ที่ดีกว่า “เครื่องดื่มชูกำลัง”

 

ไข่

6 อาหารที่ใช้โด๊ปแทนเครื่องดื่มชูกำลัง (2)

ไข่แดงจะอุดมไปด้วยวิตามิน B ในธรรมชาติ ช่วยให้พลังงานและยังมีวิตามินดีในการรักษากระดูกให้แข็งแรง นอกจากนี้ไข่ยังเป็นหนึ่งในแหล่งที่ดีที่สุดของโปรตีนซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มพลังร่างกาย

 

ถั่วแระญี่ปุ่น

6 อาหารที่ใช้โด๊ปแทนเครื่องดื่มชูกำลัง (1)

วิตามินบีคอมเพล็กซ์ทำงานเพื่อทำลายลงคาร์โบไฮเดรตที่เรากินเป็นน้ำตาลกลูโคสเป็นพลังงาน ในขณะเดียวกันจะช่วยให้การขนส่งออกซิเจนไปทั่วร่างกาย ทั้งทองแดงและฟอสฟอรัสมีส่วนร่วมในการแปลงอาหารที่กินเป็นพลังงานและปล่อยเข้าสู่เซลล์ที่มีอยู่สำหรับการใช้งานโดยตรง

 

ซีเรียลโฮลเกรน

6 อาหารที่ใช้โด๊ปแทนเครื่องดื่มชูกำลัง (5)

ธัญพืชที่มีเส้นใยสูง ทั้งนี้ช่วยเรื่องการไหลตัวของกลูโคสเข้าสู่กระแสเลือดซึ่งในที่สุดจะให้มากขึ้นกับระดับพลังงานที่สอดคล้องกันตลอดทั้งวัน ทำให้เรารู้สึกมีพลังงานตลอดทั้งวันนั่นเอง

 

เทรลมิกซ์ (ธัญพืชผสม)

6 อาหารที่ใช้โด๊ปแทนเครื่องดื่มชูกำลัง (6)

ผลไม้และถั่วอบแห้งเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของไขมันที่ดีต่อสุขภาพ เส้นใยและโปรตีนสูง ส่วนพลังงานที่ได้รับก็ให้ผลในเรื่องของการเพิ่มพลัง ทำให้กระปรี้กระเปร่ามากขึ้น

 

ควินัว

6 อาหารที่ใช้โด๊ปแทนเครื่องดื่มชูกำลัง (4)

เป็นธัญพืชกลูเตนฟรีที่มีโปรตีนมากกว่าข้าว อุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่ถือว่าเป็นแหล่งที่สมบูรณ์ของโปรตีนสูง เหมาะสำหรับการรับประทานอาหารหลังการออกกำลังกายที่จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังมีโฟเลต แมกนีเซียม ฟอสฟอรัสและแมงกานีสสูง ทำให้มันเป็นแหล่งสารอาหารของคาร์โบไฮเดรตเพิ่มพลังร่างกายได้ยาวนานขึ้น

 

เมล็ดฟักทอง

6 อาหารที่ใช้โด๊ปแทนเครื่องดื่มชูกำลัง (3)

เมล็ดฟักทองเป็นแหล่งที่ดีของโปรตีนไขมันที่ดีต่อสุขภาพและเส้นใยทำให้คุณรู้สึกเต็มที่กับการใช้พลังงานมากขึ้น อีกทั้งยังมีแมงกานีส แมกนีเซียม ฟอสฟอรัสและสังกะสีซึ่งให้การสนับสนุนพลังงานเพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *