แก้ปัญหาผิว 2 จุด ให้ผิวขาวใส หน้าเด้ง เหมือนสาวเกาหลี

0

งานผิวเกาหลีนั้นเป็นเทรนด์ที่โด่งดังไปทั่วโลก ไม่เพียงแต่ในประเทศไทยแต่กับอเมริกาเองก็ยังมีความเคลื่อนไหวและความเปลี่ยนแปลงตามร้านขายเครื่องสำอางที่เพิ่มสินค้าในหมวด K-beauty มากขึ้น โดยที่ผิวเกาหลีอาจบอกถึงลักษณะของผิวขาวใส หน้าเด้ง ดูอิ่มน้ำชุ่มชื้น เรียบเนียน

eucerin-ultrawhite-double-booster-serum-k-beauty-2

เคล็ดลับที่หลายคนคงเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วคือ เทคนิคการลงผลิตภัณฑ์บนผิวแบบเป็นเลเยอร์ ลงมากกว่า 10 ขั้นตอนด้วยกัน โดยเป็นขั้นตอนที่ได้รับความนิยมผ่านนักแสดง ไอดอลชื่อดังหลายคน

 1. ออยคลีนเซอร์
 2. โฟมคลีนเซอร์
 3. โทนเนอร์
 4. เอสเซนส์
 5. อิมัลชัน
 6. เซรั่มหน้าใส
 7. มาสก์
 8. ครีมบำรุงรอบดวงตา
 9. ครีมบำรุงผิว (ที่เป็นเนื้อครีม)
 10. ครีมกันแดด (ช่วงเช้า)

เรียกว่ากว่าจะผ่านทั้ง 10 ขั้นตอนนั้นเล่นเอาเหนื่อยกันไปเลยทีเดียว แต่เคล็ดลับที่แท้จริงที่จะทำให้เราไม่ต้องเหนื่อยทำถึง 10 ขั้นตอนนี้ แต่ได้ผิวขาวใส หน้าเด้ง เหมือนสาวเกาหลีได้ เราต้องใส่ใจ 2 กุญแจสำคัญ ดังนี้ค่ะ

1.ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ

หรือที่เรียกว่า Hyperpigmentation (ไฮเปอร์พิกเมนเทชั่น) เป็นศัพท์ทางการแพทย์ที่ใช้อธิบายผิวหนังที่เข้มกว่าบริเวณอื่น เป็นผลมาจากการผลิตเมลานินส่วนเกิน ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากปัญหาผิวอื่นๆ เช่น รอยแผลเป็นจากสิว หรือความเสียหายจากแสงแดด ไปจนถึงความผันผวนของฮอร์โมน

เพื่อแก้ไขปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ หรือเซรั่มหน้าใสที่ประกอบด้วยสารไวท์เทนนิ่งจึงเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ได้รับการยอมรับ และนี่คือสารไวท์เทนนิ่งที่ได้รับความน่าเชื่อถือ

1. ไฮโดรควิโนน (Hydroquinone)

ไฮโดรควิโนนเป็นสารช่วยให้ผิวกระจ่างใส ใช้รักษารอยดำในรูปแบบที่แตกต่างกัน แต่ต้องใช้ในปริมาณที่ปลอดภัยคือ มีความเข้มข้นไม่เกิน 2%

2. สารสกัดรากชะเอมเทศ (Licorice Extract)

ส่วนผสมบางอย่างในสารสกัดจากชะเอมอาจช่วยลดจุดด่างดำของผิวและการเปลี่ยนสีผิวอื่นๆ ที่มาจากการสัมผัสกับแสงแดด เช่น ฝ้า

3. วิตามิน B3 (Niacinamide)

เป็นสารที่ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และเป็นหนึ่งในสารที่ได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิว มีฤทธิ์ต้านการอักเสบบนผิวหนัง ช่วยรักษาสภาพผิว และความผิดปกติของรอยต่างๆ บนผิว

4. Thiamidol (ไทอามิดอล)

เป็นหนึ่งในสารไวท์เทนนิ่งเข้มข้น ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสารที่ดีที่สุดจากการวิจัยกว่า 50,000สารทั่วโลกและได้ทำการทดลองกับเซลล์ผิวมนุษย์จริงๆ ไม่ใช่เป็นการทดลองกับเซลล์ของเห็ดเหมือนการทดลองทั่วไป ทั้งยังเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่ผ่านการศึกษามาแล้วว่า ประสิทธิภาพของไทอาไมดอลนั้นช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินได้ถึงต้นตอและลดความหมองคล้ำโดยรวม เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสารของตัวแทนที่มีประสิทธิภาพในการลดฝ้าแดด จุดด่างดำต่างๆได้เป็นอย่างดี  (อ้างอิง) จนได้ตีพิมพ์ลงในวารสาร JID ที่เป็นวารสารชื่อดังระดับโลกที่วงการแพทย์ผิวหนังทั่วโลกให้การยอมรับ

ชื่อของ ไทอามิดอล หลายคนอ่านแล้ว อาจรู้สึกว่าไม่คุ้นหูเลย นั่นเป็นเพราะว่าไทอามิดอล เป็นเอกสิทธิ์เพียงหนึ่งเดียวเฉพาะของ ยูเซอริน นั่นเองค่ะ โดยมีการทดสอบกับผิวหน้าของสาวๆ มาแล้ว ได้ผลดีกว่าสารบีรีซอซินอลถึง 10 เท่า  และมากกว่าเป็นหลายร้อยเท่าเมื่อเทียบกับสารโกจิดแอซิด และอาร์บูติน

ผลการใช้สารไทอามิดอล

03_results_slider_01_steps_screen-96-dpi

 

2.ปัญหาผิวไม่เรียบเนียน

เวลาที่เราลองลูบๆ หน้าดูแล้วเหมือนมีตุ่ม หรือสะดุด รวมทั้งปัญหาริ้วรอยแห่งวัยต่างๆ ที่ทำให้ความรู้สึกไม่เรียบเนียน สิ่งเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้จาก มลภาวะ การดูแลผิว เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ องค์ประกอบภายใน หรือการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตามอายุ

สำหรับการแก้ไขปัญหาผิวไม่เรียบเนียนให้กลับมาเป็นผิวเด้ง อิ่มฟู ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วยสารที่ให้ความชุ่มชื่น และนี่คือสารเติมน้ำให้ผิวที่ได้รับความนิยมค่ะ

1. กลีเซอรีน (Glycerin)

จากการศึกษาในปี 2008 แหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้กลีเซอรีนให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวชั้นนอก ปรับปรุงฟังก์ชั่นกั้นผิว ให้การป้องกันการระคายเคืองผิวหนัง เร่งกระบวนการสมานแผลได้

2. วิตามินบี5 (Pantothenic Acid)

วิตามินบี 5 มักถูกใช้กับผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมและผิว รวมถึงผลิตภัณฑ์แต่งหน้า Dexpanthenol เป็นสารเคมีที่ทำจาก B5 ใช้ในครีมและโลชั่นที่ออกแบบมาเพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

3. Pure Hyaluron (ไฮยาลูรอนบริสุทธิ์เข้มข้น)

ไฮยาลูรอน เป็นสารช่วยเรื่องผิวให้แลดูอ่อนกว่าวัยยอดฮิตของสกินแคร์หลายๆแบรนด์เลยก็ว่าได้ ต้องบอกว่า “กรดไฮยาลูโรนิก” ที่อยู่ในร่างกายเรามากกว่าครึ่งนั้นจะอยู่ในผิวหนังของเราเป็นหลักค่ะ มันจะจับกับน้ำเพื่อรักษาความชุ่มชื้น แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เราโดนสิ่งเร้าแบบนี้…

 • รังสีอัลตราไวโอเลตจากดวงอาทิตย์
 • ควันบุหรี่
 • มลพิษ

กรดไฮยาลูโรนิกจะลดปริมาณไปตามธรรมชาติ ดังนั้น เป็นสิ่งจำเป็นหากต้องการดูแลผิวดูสุขภาพดี ผิวเด้ง ผิวอิ่มฟู ลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ ริ้วรอยก่อนวัยรวมไปถึงฝ้า เราต้องมองหาผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มส่วนผสมอย่างไฮยาลูรอนเข้าไปด้วย


หากเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่อยากมีผิวขาวใส หน้าเด้ง เหมือนสาวเกาหลีแต่ไม่อยากทำหลายขั้นตอนให้ยุ่งยาก ลองมองหาผลิตภัณฑ์ หรือเซรั่มหน้าใสช่วยแก้ไขปัญหาหลัก 2 จุด ได้แก่ สีผิวไม่สม่ำเสมอและผิวไม่เรียบเนียน โดยให้เลือกดูจากส่วนประกอบตามที่แนะนำด้านบนได้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *