5 เคล็ดลับกระชับรูขุมขนแบบได้ผลสุดๆ

0

รูขุมขนกว้างไม่ใช่เรื่องเล็กนะคะสาวๆ มันนำมาซึ่งหลายๆ ปัญหาที่น่ารำคาญจิตใจ อย่าปล่อยไว้เพราะคิดว่าเมคอัพก็ช่วยปกปิดได้ มาหาวิธีกระชับรูขุมขนให้เล็กลง เพื่อให้เรามีผิวที่เนียนสวยกันดีกว่าค่ะ ตามสดสวยมาได้เลย…

5-tips-to-tighten-pores

1.ล้างหน้าให้สะอาด

ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้องทุกวัน แต่ไม่ควรล้างหน้าบ่อยจนเกินไป ทำเพียง 2 ครั้งก็เพียงพอแล้วค่ะ แต่ว่าขั้นตอนการล้างนี่แหละที่เป็นสิ่งสำคัญ ถึงแม้จะล้างแค่เพียงวันละ 2 ครั้ง แต่เราต้องมั่นใจว่าผิวสะอาดหมดจดจริงๆ นะคะ เพราะถ้าผิวสะอาดไม่มีสิ่งสกปรกอุดตันอยู่ในรูขุมขน การกระชับผิวก็ไม่ใช่เรื่องยากค่ะ

2.ใช้ความเย็นช่วย

ประคบก้อนน้ำแข็งบนใบหน้า แต่ไม่ควรให้น้ำแข็งสัมผัสผิวของเราโดยตรง นำผ้าสะอาดห่อน้ำแข็งเอาไว้แล้วประคบจะดีกว่า เพราะบางทีน้ำแข็งก็มีสิ่งสกปรก แบคทีเรียตกค้างมากมาย นำห่อน้ำแข็งประคบเบาๆ บนผิว เน้นบริเวณที่มีรูขุมขนกว้าง ทำไปประมาณ 15-30 วินาที จะช่วยทำให้รูขุมขนกระชับแล้วเล็กลง อีกทั้งยังเรียกความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อีกด้วย ทำประจำทุกเช้าก่อนแต่งหน้าได้ยิ่งดีค่ะ เพราะมันจะทำให้เครื่องสำอางติดผิวอย่างดีเลย

3.เบคกิ้งโซดา

เบคกิ้งโซดาช่วยในการกระชับรูขุมขนบนใบหน้าได้ แถมยังช่วยต่อต้านการเกิดสิวได้ดีด้วย สูตรลับง่ายมากค่ะ ผสมเบคกิ้งโซดาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำอุ่นประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้ทาลงบนผิวที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง แล้วนวดให้เป็นวลกลมอย่างเบาๆ ประมาณ 30 วินาที แล้วล่างออกด้วยน้ำเย็น ทำเป็นประจำทุกคืน ประมาณ 5-7 วัน ต่อสัปดาห์ หลังจากนั้น จึงค่อยๆ ลดปริมาณลงให้เหลือเพียง 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่ถ้าใครมีผิวบอบบางมากๆ หลีกเลี่ยงเคล็ดลับนี้ หรือลองเทสทดสอบการแพ้ก่อนได้ค่ะ

4.น้ำมะนาวผสมน้ำสับปะรด

นำผ้าขนหนูผืนเล็กๆ ที่ใช้เช็ดหน้า แช่ในน้ำมะนาว และน้ำสับปะรด บิดหมาดให้พอชื้นๆ จากนั้นให้นำผ้าขนหนู วางทาบลงไปบนใบหน้า ทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง น้ำมะนาวและน้ำสับปะรด มีเอนไซม์ธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการช่วยกระชับให้ผิวเต่งตึง และช่วยทำให้รูขุมขนหดตัวเล็กลง

5.โยเกิร์ต

เคล็ดลับกระชับรูขุมขนด้วยมาส์กโยเกิร์ต โยเกิร์ตรสธรรมชาติจะมีกรดแลคติกและโปไบโอติก ซึ่งมีคุณสมับติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวขึ้นบนใบหน้า และยังช่วยลดการขยายขนาดของรูขุมขนด้วยนะคะ นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ไม่ต้องผสมกับอะไรทั้งนั้น ทาบางๆ ให้ทั่วใบหน้า ทิ้งเอาไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแค่สัปดาห์ละครั้งผิวก็สวยได้แบบง่ายๆ เลยค่ะ


 

ทุกเคล็ดลับง่ายและน่าลองมากเลยใช่ไหมล่ะ ใครที่ไม่อยากมีรูขุมขนกว้างสดสวยแนะนำเคล็ดลับเหล่านี้เลยค่ะ ไม่สิ้นเปลืองและช่วยให้เรามีผิวที่สวยได้จริงด้วยนะ ลองดูค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *