3 วิตามิน กินเพื่อผิวสวยและแข็งแรง

0

ผิวขาว ยังคงเป็นความต้องการที่นำลิ่วของผู้หญิงไทยเหมือนเดิม ไม่ว่าจะมีเทรนด์อะไรแปลกใหม่เข้ามา แต่ผิวขาวก็ยังคงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอยากมีอยู่ดี การบำรุงผิวจึงมีหลายรูปแบบและหลากหลายขั้นตอน มีทั้งบำรุงภายนอกและดูแลผิวจากภายใน ซึ่งวันนี้สดสวยก็มีเคล็ดลับจากวิตามินบำรุงผิวมาบอกต่อกันค่ะ กินอย่างไรให้สวยผิวดี ลองมาดูกันเลย

3-vitamins-to-eat-healthy-skin

วิตามิน ซี

อาหารผิวที่สำคัญมากๆ สำหรับคนรักผิว วิตามินซีช่วยให้ผิวกระจ่างใส ดูมีน้ำมีนวล ไร้จุดด่างดำ และยังหากินได้ง่ายอีกต่างหาก ถ้าจากธรรมชาติเราก็หาได้ตามผัก ผลไม้ แต่เดี๋ยวนี้หลายๆ คนก็มองอาหารเสริมเป็นตัวช่วย เพราะกินง่าย รวดเร็ว สะดวกขึ้นมาก ยิ่งถ้ากินทุกวันนอกจากผิวสวยแล้ว สุขภาพยังแข็งแรงไม่เป็นหวัดด้วยนะคะ

โคเอนไซม์ คิว10

กระจ่างใสอย่างเดียวไม่ได้ ต้องเต่งตึงอ่อนกว่าวัยด้วยค่ะ คิวเทน จะช่วยชะลอวัยทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรง ไม่แก่ง่าย เหมาะกับสาวๆ วัย 30+ มากๆ อาหารที่เราจะพบคิวเทนสูงมากได้แก่  ไข่ เนื้อสัตว์ เครื่องในสัตว์ ตับ ไต หัวใจ น้ำมันปลา ปลาทะเลน้ำลึก ปลาซาร์ดีน ปลาแมคเคอเรล ปลาแซลมอน อาหารทะเล เป็นต้น

คอลลาเจน

หากกินอาหารที่มีคอลลาเจนสูง หรือเลือกเครื่องดื่มผสมคอลลาเจนเข้มข้น มันก็จะช่วยให้ผิวเรามีน้ำมีนวลเด้งดึ๋งเหมือนวัยสาว คอลลาเจนช่วยให้ผิวของเราสวยสุขภาพดี มีประโยชน์และเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นใครที่เริ่มมีริ้วรอยบางๆ ต้องหามากินแล้วล่ะค่ะ


สามอาหารเสริมทรงพลังทั้งหมดนี้ ดีต่อผิวของเรามากๆ โดยเฉพาะถ้าเรากินทั้งสามอย่างพร้อมๆ กันเป็นประจำ มันก็จะยิ่งทำให้ผิวของเราสวยเลอค่ามากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า จัดหามากันเลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *