ผิวเสีย ผิวร่วงโรย ลอง 5 วิธีช่วยฟื้นฟูได้

0

ใครที่ปีใหม่แล้วก็ยังไม่หยุดพฤติกรรมแย่ ๆ คือ ไม่ดูแลผิว ปล่อยผิวให้อยู่กับความร่วงโรย ไม่ว่าจะเป็นเพราะปาร์ตี้ หรือทำงานหนักอดหลับอดนอน แม้กระทั้งการรับประทานอาหารมัน ๆ หวาน ๆ ทำให้เกิดปัญหาสิวขึ้นมาได้ ทุกอย่างเราต้องหยุด แล้วกลับมาฟื้นฟูแบบด่วน ๆ เพราะสถานีต่อไปก็วาเลนไทน์แล้วนะ จะปล่อยพังแบบนี้ต่อไปคงไม่ได้ เอาล่ะ มาเริ่มดูแลผิวกันเลยค่ะ ลุกขึ้นมาทำเรื่องดี ๆ ให้กับตัวเอง แล้วผิวก็จะดีขึ้นในไม่ช้า ลองค่ะ

wasted-skin-wrinkles-try-5-ways-to-help-restore

1.ดื่มน้ำ

เติมสิ่งดี ๆ ให้ผิวก่อนเลย การดื่มน้ำเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เราจะทำให้ผิวได้ ยิ่งถ้าใครไปปาร์ตี้มาสด ๆ ร้อน ๆ ยิ่งต้องดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อกำจัดแอลกอฮอล์ อนุมูลอิสระต่าง ๆ ให้หลุดออกไปจากร่างกาย น้ำเท่ากับความชุ่มชื้น ยิ่งเติมยิ่งได้ ลดความแห้งกร้านและริ้วรอย หรือสิวต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีค่ะ

2.ทำความสะอาดผิว

ผิวยิ่งสะอาดเท่าไหร่ ปัญหาผิวต่าง ๆ ก็ยิ่งน้อยลงไปค่ะ โดยเฉพาะเรื่องความสกปรกที่ทำให้เกิดสิว หากเราทำผิวให้สะอาดเป็นปกติ สิ่งรบกวนเหล่านี้ก็ยากที่จะรุกรานผิวเราได้ค่ะ

3.ฟรีซผิว

ความเย็นช่วยให้ผิวเราเต่งตึงเปล่งปลั่งได้นะคะ แถมยังกระชับรูขุมขนได้ด้วย เคล็ดลับง่าย ๆ แค่นำผ้าขนหนูสะอาด ๆ ไปชุบน้ำแล้วแช่ตู้เย็น ประคบผิวหลังล้างหน้าทุกวัน มันก็ทำให้ผิวสดชื่น ตื่น และกระชับได้ค่ะ

4.เติมวิตามินให้ผิว

ผิวต้องการวิตามินไม่น้อยไปกว่าส่วนอื่นในร่างกายเลย ดังนั้นการรับประทานอาหาร หรืออาหารเสริม เพื่อเพิ่มวิตามินให้ผิว จึงเป็นเรื่องที่สาว ๆ ควรใส่ใจนะคะ ไม่มากไปไม่น้อยไป จะช่วยให้ผิวสุขภาพดี และฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็วค่ะ

5.มอยซ์เจอร์ไรเซอร์

ความชุ่มชื้นเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งสดใสไร้ริ้วรอย รวมถึงปัญหาอื่น ๆ ด้วย เพราะฉะนั้นการบำรุงด้วยครีมต่าง ๆ จึงสำคัญ ต้องทำทุกวัน อย่าปล่อยให้ผิวหน้าแห้งกร้าน ริ้วรอยถามหา ถึงเวลาปัญหานั้นเกิดจะเยียวยาได้ยากนะคะ


เอาล่ะ ได้เคล็ดลับกันไปแล้ว ลองทำตามให้ครบทุก ๆ วิธี แล้วคุณก็จะสามารถมีผิวที่ดีได้อย่างสม่ำเสมอ ปัญหาอื่น ๆ ก็ไม่ตามกวนใจอย่างแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *