ไม่น่าเชื่อ ไอเท็มเหล่านี้ทำผิวแห้งได้!

0

สภาพผิวที่แห้งเกินไป เป็นหลายๆ สาเหตุของปัญหาผิวได้นะคะ โดยเฉพาะริ้วรอยก่อนวัยที่เป็นปัญหาหนักใจของคนผิวแห้งอยู่เสมอ เชื่อว่าคนที่มีผิวแห้งหมั่นบำรุงผิวอย่างดีในทุกๆ วันแน่นอน แต่ก็ยังมีบางอย่างที่เราไม่เคยรู้มาก่อนว่า อ้าว.. สิ่งนี้ทำให้ผิวเราแห้งได้ด้วยหรอ ลองมาดูกันว่าสิ่งเหล่านี้คุณเผลอใช้ทั้งๆ ที่มีสภาพผิวแห้งหรือเปล่า?

unbelievable-items-are-dry-skin

AHA

รู้ไหมว่าครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของ AHA ทำให้ผิวของเราแห้งกร้านมากยิ่งขึ้น ถึงแม้มันจะมีข้อดีในการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และปรับผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใสก็เถอะ และนอกจากมันจะทำให้เรามีผิวแห้งขึ้นแล้วนั้น ผิวของเรายังบอบบางและไวต่อแสงมากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้น AHA ไม่เหมาะกับผิวบอบบางและผิวแห้งอย่างยิ่งค่ะ

สบู่

อย่าเพิ่งตกใจว่าสาวผิวแห้งใช้สบู่ไม่ได้เลยหรอ จริงๆ แล้วก็ใช้ได้นะ แต่ไม่ควรใช้สบู่ที่มีฟองเยอะ เพราะสารที่ทำให้เกิดฟองจะทำให้ความชุ่มชื้นของผิวถูกทำลายไป ถึงแม้ว่ามันจะรู้สึกสะอาดกว่าพวกสบู่เหลวแต่ก็แลกมาด้วยผิวที่แห้งหนักกว่าเดิม เพราะฉะนั้นเลือกครีมอาบน้ำที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูง เหมาะกับผิวเรามากที่สุดค่ะ

น้ำอุ่น

ตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวแห้งเลยล่ะค่ะ ใครที่มีสภาพผิวแห้งอยู่แล้วควรหลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น เพราะน้ำอุ่นจะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นและหากคุณสาวๆ มีผิวแห้งอยู่แล้ว น้ำอุ่นจะยิ่งดึงความชุ่มชื้นออกไปจนกลายเป็นผิวแตกได้ ดังนั้นควรอาบน้ำในอุณหภูมิปกติดีกว่าค่ะ แต่ถ้าครั้งไหนต้องอาบน้ำอุ่นก็อย่าลืมบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ทันทีหลังอาบน้ำนะคะ

ลิปบาล์ม

อ้าว ทำไมล่ะ ลิปบาล์มช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากไม่ใช่หรอ หลายคนสงสัยแบบนี้ใช่ไหมล่ะ มันก็จริงอยู่ค่ะ แต่ถ้าหากลิปบาล์มตัวไหนมีส่วนผสมของเมนธอลและการบูร ก็จะเป็นผลเสียต่อคนที่ริมฝีปากแห้งได้ เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่มีสภาพผิวและริมฝีปากแห้ง แนะนำเป็นปิโตรเลียมเจล ช่วยได้ค่ะ


 

สำรวจดูกันนะคะสาวๆ สำหรับใครที่มีผิวแห้ง ลองเลือกใช้เลือกทำอะไรแบบนี้ดูสักระยะ ผิวที่แห้งอยู่แล้วจะได้ไม่แห้งหนักกว่าเดิม และอย่าลืมเติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำทุกวันเพื่อให้ผิวไม่เกิดริ้วรอยได้ง่ายค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *