ผิวคล้ำเสีย ลองมองหาส่วนผสมเหล่านี้ดูสิ!

0

พระอาทิตย์บ้านเราทำงานไม่มีวันหยุดตั้งแต่ 6 โมงเช้า ไปจนถึง 6 โมงเย็น แถมยังแผ่รังสียูวีแบบไม่มีทีท่าว่าจะลดลาวาศอกกันเลยทีเดียว จึงไม่น่าแปลกใจถ้าสาวไทยจะมีผิวสองสีที่ค่อนข้างหนักไปทางคล้ำ เพราะเราต้องใช้ชีวิตอยู่ข้างนอกทุกวันทำให้ผิวต้องหมองเป็นธรรมดา ถึงแม้เราจะดูแลผิวอย่างดีทั้งบำรุงและทาครีมกันแดด แต่ถ้าเรารู้ว่าส่วนผสมใดในผลิตภัณฑ์มีส่วนช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้ก็จะดีกับผิวเราไม่น้อยเลยนะ

เวลาจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิว คุณอาจจะฟังแค่โฆษณาว่าตัวไหนใช้ดี โดยที่ยังไม่รู้ว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นมีส่วนผสมอะไรบ้าง วันนี้สดสวยเลยนำส่วนผสมต่างๆ มาชำแหละให้คุณสาวๆ ได้รู้กันว่า ผลิตภัณฑ์ที่เขาว่ากันว่าจะทำให้ผิวกระจ่างใสมีอะไรดีๆ ซ่อนอยู่บ้าง

1. กระจ่างใสเพราะถูกผลัดเซลล์ผิว

ก่อนผิวจะกระจ่างใสได้ต้องผลัดเอาเซลล์ที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกก่อน ดังนั้นหากคุณต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัตินั้นให้มองหาส่วนผสมอย่าง วิตามินซี, โปรตีนเปปไทด์, AHA, BHA และ อนุพันธ์วิตามินเอ เรตินอล (Retinol) หรือที่เราเรียกกันติดปากว่าเรติน เอ นั่นเอง

2. กระจ่างใสเพราะต้านอนุมูลอิสระ

ถ้าผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ช่วยต้านอนุมูลอิสระต่างๆ ได้ดี ผิวของเราก็จะมีสุขภาพแข็งแรงเปล่งปลั่งสดใสไปโดยปริยาย ซึ่งผลพลอยได้ก็จะเป็นเรื่องของริ้วรอยด้วยนะ ส่วนผสมที่เราต้องคอยเล็งไว้ก็คือ วิตามิน ซี, สารสกัดจากต้นสน และ Co-enzyme Q10 เป็นต้น

3. กระจ่างใสเพราะมีตัวช่วยในการปรับสีผิว

ถ้าเอ่ยชื่อสารสำคัญเหล่านี้คุณต้องร้องอ๋อ เพราะกำลังได้รับความนิยมกันอย่างมาก ส่วนผสมเหล่านี้มีส่วนช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นและไม่เป็นอันตรายกับผิวหากมีปริมาณที่เหมาะสม นั่นก็คือ อาร์บูติน, วิตามิน ซี, วิตามิน บี และกรดโคจิค (kojic acid) เป็นต้น

นี่เป็นส่วนผสมหลักๆ ในการปรับผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติและปลอดภัย ใครอยากมีผิวกระจ่างใสลองมองหาสิ่งเหล่านี้ดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *