เวลาไม่มี แค่ 5-10 นาที ก็ลดผิวรอบดวงตาหมองคลํ้าได้!

0

ผิวรอบดวงตาหมองคลํ้าเป็นหมีแพนด้า หรือที่เรียกว่า ดวงตาหมองคลํ้า (Dark circles) ทำให้ต้องปกปิดอยู่บ่อยๆ อาจทำให้สาวๆ ดูไม่สดใสนัก แท้ที่จริงแล้วอาการดังกล่าวสามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย และพบมากขึ้นตามวัย

เคยค้นหาสาเหตุกันหรือไม่ว่าเกิดจากอะไร ให้คุณลองเช็คคร่าวๆ ว่าเข้าข่ายปัจจัยเหล่านี้หรือไม่ เช่น ผิวรอบดวงตาบอบบาง หรือ มีอาการระคายเคืองจากการแพ้ง่าย ผิวเซนซิทีฟ, ตาแห้ง, นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดไม่ดีนัก, พฤติกรรมการทานอาหารหวานหรือจำพวกแป้งเกินพอดี, กรรมพันธุ์จากคนในครอบครัว, อายุมากขึ้น ที่รอยคลํ้ามาพร้อมกับผิวรอบดวงตาหย่อน  ถ้าเข้าข่ายแบบนี้ก็มาดูวิธีลดอาการหมองคลำ้กันได้เลย

no-time-just-5-10-minutes-can-reduce-the-dark-skin-around-the-eyes

  1. แตงกวา มีสรรพคุณลดอาการบวมของเส้นเลือดใต้ดวงตา และยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตา เพิ่มความสดชื่นก่อนใช้ด้วยการแช่เย็นแล้วนำมาฝานบางๆ แล้ววางบนตาง่ายๆ
  2. นํ้าแข็ง นำน้ำแข็งจากช่องฟรีซมาห่อด้วยผาขนหนูแล้วประคบเบาๆ ข้างละ 3 นาทีสลับกัน วิธีนี้ก็ช่วยลดอาการบวมได้เช่นเดียวกันค่ะ
  3. ถุงชาเขียว หรือถุงชาทั่วไป เหมาะกับผู้ที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายสุดๆ แล้วยังช่วยผ่อนคลายดวงตาจากความอ่อนล้า รวมทั้งอาการคลำ้ ต้องใช้ถุงชาที่ชงไปแล้วนำไปแช่เย็นประมาณครึ่งชั่วโมง จากนั้นนำมาวางบนตาประมาณ 15 นาที
  4. ว่านหางจระเข้ แบบสดทาบริเวณใต้ตาในลักษณะทาวนเป็นวงกลมเบาๆ ก่อนนอน โดยทำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง
  5. นวดกดจุดตรงผิวรอบดวงตาในช่วงเช้า โดยนวดจากด้านซ้ายไล่ไปขวาด้วยนิ้วชี้วนเบาๆ 10 ครั้ง เสริมด้วยผ้าชุบนํ้าอุ่นๆ แล้วกดที่บริเวณหัวตากับช่วงหางคิ้ว ไว้สัก 5-10 วินาทีแล้วปล่อย ทำแบบเดิมซำ้ไม่เกิน 10 ครั้ง จะช่วยบรรเทารอยคลำ้ได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *