ดีลกับ “ผิวมัน” อย่างไร ในช่วงซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึง!

0
รู้สึกได้ถึงอุณหภูมิความร้อนระอุในช่วงเวลานี้กันไหมคะ นี่เพิ่งจะต้นปีแท้ ๆ ยังไม่ทันจะเข้าซัมเมอร์เลย เดิน ๆ อยู่ความมันบนใบหน้าก็ผุดขึ้นมาไม่เกรงใจเมคอัพบนหน้ากันบ้างเลย แบบนี้ปล่อยเฉยไม่ได้หรอกค่ะ มาเตรียมรับมือกับปัญหานี้กันเลยดีกว่า
handle-with-oily-skin

เลือกกินอาหาร

ช่วงอากาศร้อน ถ้าเราอยากจะลดความมันบนใบหน้า แนะนำว่างดอาหารรสจัดเสียหน่อยดีกว่า เพราะอาหารแบบนี้จะทำให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้เหงื่อออก ซึ่งก็จะทำให้หน้ามันเยิ้มขึ้นด้วยค่ะ

ลดใช้โทนเนอร์

บางคนอาจจะงงว่า อ้าว… ทำไมล่ะ ใช้โทนเนอร์มันจะช่วยลดหน้ามันได้ไม่ใช่หรอ บางครั้งการใช้โทนเนอร์ทุกวันเช้าและเย็นก็อาจทำให้ผิวของเราเสียสมดุลได้ ซึ่งอาจทำให้ผิวผลิตน้ำมันออกมาเกินปริมาณที่จำเป็น ใช้แค่สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็เพียงพอค่ะ

เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

ผิวชุ่มชื้นจะทำให้ลดความมันบนใบหน้าได้นะคะ เพราะเป็นผิวที่มีสมดุลเพียงพอ น้ำมันธรรมชาติจึงผลิตออกมาอย่างพอดี วิธีเติมความชุ่มชื้นให้ผิวก็คือ การดื่มน้ำสะอาดวันละ 2 ลิตร นอกจากนี้ก็อย่าลืมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เป็นสิ่งจำเป็นมาก อาจจะไม่ต้องบำรุงด้วยเนื้อครีมเสมอไป เซรั่มที่เติมความชุ่มชื้นก็ส่งผลดีต่อผิวได้ค่ะ

เลือกกรดซาลิซิลิก

กรดซาลิซิลิกเหมาะสำหรับคนผิวมันมากที่สุด เวลาเราล้างหน้าทำความสะอาดเครื่องสำอางควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสูตรนี้ เพื่อช่วยปรับสมดุลไม่ให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า ทีนี้น้ำมันก็จะไม่ผลิตออกมามากเกินไปค่ะ


ทีนี้ก็พร้อมลุยกันแล้วเนอะ อากาศร้อนมาแค่ไหน ดูแลตัวเองสู้ไปไม่ต้องกลัวความมันจะทำร้ายเลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *