เดี๋ยว… อาหารโปรดพวกนี้ กินแล้วหน้าแก่หรอ?

0

ของอร่อยๆ ที่เราหักห้ามใจยากจริงๆ แต่ตอนนี้สดสวยวัย 30 up ต้องทำแล้วล่ะค่ะ เพราะถ้ายังฝืนกินต่อไปก็จะทำให้เราแก่ (ขึ้น) ซึ่งน่าเสียดายว่ามันเป็นอาหารถูกปากหลายๆ คนจริงๆ นะ แต่เพื่อความงามเราต้องหยุด แล้วมาลองดูว่าหาอะไรทดแทนที่มีประโยชน์กับความงามกันดีกว่า

เค้ก

food-to-make-aging-3

ของหวานเบเกอรี่ทั้งหลาย บ๊ายบาย เราต้องอำลากันแล้ว เพราะความหวานยากจะต้านทานความแก่ได้ น้ำตาลและแป้งทำร้ายเราอย่างไม่เคยปราณี แบบนี้เราหันมาหาผลไม้เบาๆ สวยๆ เพื่อความงามและสุขภาพแทนจะดีกว่าค่ะ ถ้าอยากของหวานก็หักห้ามใจไว้หน่อยนะ


 

แอลกอฮอล์

food-to-make-aging-2

ตัวการเลยล่ะ นอกจากจะแก่ไว ยังทำให้ร่างกายทรุดโทรมอีกต่างหาก แต่ถ้าถึงเวลาที่จะต้องสังสรรค์หลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็เปลี่ยนรูปแบบมาจิบไวน์สวยๆ สักแก้วสองแก้วดีกว่านะคะ เพราะถึงอย่างไรก็ยังดีกว่าแอลกอฮอล์ชนิดอื่นๆ แต่ถ้ามากเกินไปไม่เป็นผลดีกับตัวเราอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นขอในปริมาณที่พอเหมาะนะคะ


 

น้ำอัดลม

food-to-make-aging-4

มันสดชื่นซาบซ่าดีจริงๆ นะ แต่…ภัยร้ายจากน้ำตาลมากมายก่ายกองเลยค่ะ ในจะแก๊สที่มีผลกับร่างกายของเราอีก ทั้งอ้วน ทั้งแก่ ไม่ดีแน่นอนค่ะ เปลี่ยนมาดื่มน้ำเปล่าเพื่อสุขภาพไร้ความหวาน มีแต่ประโยชน์ไม่มีโทษเลยจริงๆ ดีกว่านะคะ


 

เบคอน

food-to-make-aging-1

ของโปรดเลยนะเนี่ย T-T แต่เราต้องเลิกกันแล้วค่ะ เพราะเบคอนมีทั้งโซเดียมและไขมันสูง (สังเกตความมันได้อย่างชัดเจน) ยิ่งถ้านำไปปิ้งทอดนี่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าพังค่ะ เปลี่ยนไปกินเนื้อหมูไม่ติดมันจะดีกว่าเนอะ อร่อยและไม่ทำลายความสวยด้วยค่ะ


ถ้าเราโบกมือลาอาหารเหล่านี้ ปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารใหม่ได้ รับรองว่าผิวหน้าของเราและสุขภาพของเราก็จะดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *