อาหารสร้างงานให้ผิว ไม่อยากเป็นสิวต้องเลี่ยง!

0

สาเหตุของการเกิดสิวลำดับต้น ๆ ก็คือความมันบนใบหน้า โดยเฉพาะถ้าเราไปรับประทานของที่ทำให้ผิวมันได้ง่าย ๆ แบบนี้ผิวได้งานไปแก้แน่นอน วันนี้สดสวยก็เลยจะมาพูดถึงอาหารสร้างสิว ส่งผลให้ผิวมันและกลายเป็นปัญหาสิวได้ ลองมาดูกันค่ะว่าอาหารต้องห้ามมีอะไรบ้าง

dont-want-to-be-acne-must-be-avoided-this-food

ของหวาน

งานหนักของผิวเลยค่ะเรื่องความหวาน นอกจากทำให้อ้วน แก่ไว มันยังเพิ่มการผลิตน้ำมันบนใบหน้าให้เรามากขึ้นด้วย นอกจากความอร่อยที่เกินขีดจำกัดเกินไปก็ไม่เห็นจะมีข้อไหนดีเลยใช่ไหมล่ะ ลดความหวานลงเพื่อความสวยของผิวดีกว่านะคะ

นมสด

ของดีมีประโยชน์แต่ผิวไม่โปรดมากเท่าไหร่ การดื่มนมเป็นเรื่องดีต่อร่างกาย แต่ถ้ามากเกินไปจะไปกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตความมันมากยิ่งขึ้น ดื่มแค่พอประมาณดีกว่า เพื่อผลดีต่อสุขภาพผิวค่ะ

อาหารรสจัด

จัดว่าพังเลยล่ะค่ะ คนไทยชอบอาหารรสจัดเผ็ดร้อน แต่มันไม่ค่อยดีต่อสุขภาพเท่าไหร่ รวมถึงสุขภาพผิวด้วย สังเกตง่าย ๆ คนรับประทานอาหารรสจัดรูขุมขนจะกว้างกว่าคนรับประทานอาหารรสจืด ซึ่งกลายเป็นสาเหตุให้ผิวเป็นสิวได้ง่ายขึ้นค่ะ

แอลกอฮอล์

ข้อนี้เรารู้ดีว่าส่งผลเสียต่อผิวแค่ไหน การดื่มแอลกอฮอล์ทำให้ผิวขาดน้ำ รูขุมขนกว้าง เป็นสิว หาข้อดีกับผิวไม่ได้เลยค่ะ เพราะฉะนั้นลดละเลิกกันไปเลยดีกว่าถ้าไม่อยากสิวเห่อและแก่ไวค่ะ


 

อาหารเหล่านี้เป็นอาหารต้องห้ามของคนผิวมันเลยก็ว่าได้ ทั้งผู้หญิงและผู้ชายหากลดหรือเลี่ยงอาหารบางอย่างได้ก็จะช่วยให้ผิวสุขภาพดีไม่มีสิวได้ดีมากขึ้นค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *