สิวผุดก่อนประจำเดือนมา รับมือยังไงดี

0

นอกจากภาวะอารมณ์ที่แปรปรวนก่อนประจำเดือนมาแล้ว ผู้หญิงอย่างเรายังต้องเจอปัญหาสิวผุดเพราะฮอร์โมนอีก สิวแบบนี้เกิดขึ้นแล้วรักษาค่อนข้างยากเพราะนั่นหมายถึงคุณต้องควบคุมฮอร์โมนตัวเองไปด้วย รู้แบบนี้แล้ว มากกว่าการรักษาก็คือการเตรียมพร้อมตั้งแต่ก่อนมีประจำเดือน อย่าปล่อยให้สิวขึ้นได้ง่ายๆ เพราะมิฉะนั้นสิวเก่ายังไม่ทันหาย สิวใหม่ก็ขึ้นมาอีกทุกเดือน แบบนี้ต้องแย่แน่ๆ

ดูแลผิวไม่ให้มันก่อนประจำเดือนมา

before-menstruation-acne-papule (3)

ใครที่รู้อยู่แล้วว่าช่วงนี้ระดับฮอร์โมนเราพุ่งพล่านเพราะประจำเดือนกำลังจะมา แนะนำให้ดูแลผิวอย่างดี อย่าให้เกิดความมันและแบคทีเรียสะสม หากแต่งหน้าก็ล้างหน้าให้สะอาด มิฉะนั้นช่วงนี้แหละจะเป็นตัวก่อปัญหาทำให้สิวผุดขึ้นมาในช่วงวันนั้นของเดือน

บำรุงผิวอย่างดี

before-menstruation-acne-papule (5)

ช่วงนี้ควรหาวิธีกระชับรูขุมขนด้วยการบำรุงด้วยโทนเนอร์ โลชั่น โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีผิวมัน น้ำมันจะทำให้รูขุมขนกว้างแล้วสิวก็ผุดได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดความมันด้วยนะ

อย่าสครับผิว

Face Pack

ช่วยนั้นผู้หญิงเราเซ้นซิทีฟไปเสียทุกเรื่อง ผิวก็เช่นกัน การไปสครับในช่วงก่อนมีประจำเดือนหรือกำลังมีอาจทำให้ผิวเกิดการแพ้และเกิดสิวได้ง่าย

ทานอาหารที่ไม่กระตุ้นฮอร์โมน

before-menstruation-acne-papule (4)

แนะนำให้ทานอาหารพวกผักและผลไม้จะไม่ไปกระตุ้นให้เกิดสิว การทานของมันหรือของที่มีโปรตีนเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดสิวเลย

สระผมบ่อยๆ

BEA_083

ผมเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้ใบหน้าเราเกิดสิวได้ เพราะฝุ่นละอองที่สะสม เหงื่อจากหนังศีรษะ แถมยังโดนสารเคมีจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรง หากไม่ทำความสะอาดบ่อยๆ ผมก็มาโดนหน้าเราได้ โดยเฉพาะเวลานอนหลับ เพราะฉะนั้นทำความสะอาดผมให้ดีที่สุดในช่วงนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *