เบกกิ้งโซดา ลดปัญหาสิว

0

สดสวยเคยบอกอยู่เสมอว่าการล้างหน้าเป็นขั้นตอนแรกในการดูแลรักษาผิวให้สวยสดใสและเกิดปัญหาน้อยที่สุด โดยเฉพาะฤดูร้อนแบบนี้ที่มีทั้งความมัน เหงื่อ คลายไคล บนใบหน้าของเรา หากไม่ทำความสะอาดผิวให้ดีปัญหาสิวก็อาจจะบุกหน้าสวยๆ ของเราได้

มาว่ากันด้วยเรื่องสิวๆ ก่อน สิวหัวดำไม่ธรรมดาหรอกนะจ๊ะคุณสาวๆ บางคนอาจจะทนได้ที่มันมาเกาะอยู่ข้างๆ จมูก แต่สดสวยเชื่อว่าหลายคนอยากจะบีบมันออกไปจากหน้าของเรา แต่ช้าก่อนค่ะ อย่ากระทำการรุนแรงถึงปานนั้นเพราะผิวอาจจะระคายเคืองทำให้เกิดสิวอักเสบลุกลามกันไปใหญ่ ลองให้ “เบกกิ้งโซดา” มาช่วยขจัดเจ้าสิวหัวดำให้หมดไปเพลินๆ ดีกว่า ลองทำตามขั้นตอนนี้กันค่ะ

dv1596004

1. ล้างหน้าให้สะอาดโดยหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันและควรอ่อนโยนต่อผิว

2. หยดแอลกอฮอล์ลงบนสำลีแล้วเช็ดบริเวณที่มีสิวเสี้ยน เพื่อให้สิวเสี้ยนแห้ง แต่ถ้าใครมีผิวที่แห้งมากอยู่แล้วแนะนำแค่โทนเนอร์ก็พอค่ะ

3. ใช้น้ำเปล่าปริมาณแค่ครึ่งถ้วยเทลงในหม้อแล้วต้มพอเดือดเพื่อเป็นการฆ่าเชื้อและสิ่งสกปรกในน้ำ จากนั้นใส่ Baking Soda ปริมาณครึ่งถ้วยเช่นกัน เทลงไปแล้วรอจนมันกลายเป็นแป้งเหนียวข้น ทิ้งไว้ให้เย็นก่อน

4. นำเบกกิ้งโซดาที่เหมือนแป้งเปียกทาลง บนผิวหน้าบริเวณที่มีสิวเสี้ยนด้วยนิ้วมือ และ พยายามหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีผิวแห้ง  จากนั้นรอให้มันแห้งกลายเป็นหน้ากากติดที่ผิว

 

5. ล้างทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำอุ่น ผิวของคุณจะนุ่มและเหมือนเป็นการผลัดผิวไปในตัวด้วย

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *