5 วิธีออกกำลังกายแบบ Anti-aging ช่วยลดริ้วรอย

0

สาว ๆ วัย 35+ เริ่มขมวดคิ้วกับเรื่องริ้วรอยกันแล้วใช่ไหมค่ะ สดสวยบอกเลยว่าหนึ่งในวิธีชะลอวัย หยุดยั้งริ้วรอยก็คือการออกกำลังกายค่ะ แต่ไม่ใช่ทุกวิธีที่จะได้ผล ดังนั้นสดสวยเลยมาแชร์การออกกำลังกายแบบ Anti-aging ซึ่งต้องลองดูค่ะว่าเหมาะกับเราแค่ไหน สำหรับที่เหมาะกับวิธีนี้ รับรองว่าผิวคุณจะดีขึ้น เรื่องริ้วรอยไม่ต้องกังวลในวัยนี้เลยค่ะ

anti-aging-workouts

1.หายใจให้ถูก

การหายใจที่ถูกต้องจะส่งผลให้ร่างกายของเราได้รับออกซิเจนที่เหมาะสม ช่วยลดความเครียด เพิ่มพลังในการทำงาน อีกทั้งยังช่วยให้สุขภาพดี ชีวิตยืนยาวและชะลอความแก่ได้ วิธีการหายใจที่ถูกต้องคือ หายใจเข้าลึก ๆ ช้า ๆ นับในใจ 1-4 จากนั้นกลั้นหายใจไว้สักครู่แล้วค่อย ๆ ผ่อนลมหายใจออกมาทางปากอย่างช้า ๆ จนหมดท้อง ทำซ้ำเรื่อย ๆ จะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายและระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ดี ถ้าใครเล่นโยคะมาแล้ว การหายใจแบบนี้คุ้นชินแน่นอนค่ะ

2.วอร์มอัพร่างกาย

การวอร์มอัพก่อนออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายลดความเสี่ยงจากอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้ วิธีคือ ยืนตัวตรงผ่อนคลายร่างกายให้สบาย จากนั้นงอเข่าลงเล็กน้อยกระจายน้ำหนักไปที่ขาและปลายเท้าให้เท่ากันทั้งสองข้าง จากนั้นกางแขนออกในระดับลำตัวแล้วสะบัดแขนขึ้นลงไปมาค่ะ

3.หลังแข็งแรงและไตทำงานได้ดี

การออกกำลังกายจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของหลัง เหมาะสำหรับคนที่นั่งทำงานทั้งวันหรือมีอาการปวดหลัง แถมท่านี้ยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบไตให้ดีขึ้นอีกด้วย ยืนตัวตรงกางขาออกเล็กน้อยให้ความกว้างของขาเสมอกับหัวไหล่ ซึ่งเป็นท่าเตรียมความพร้อมในการเริ่มต้นทำโยคะ จากนั้นค่อย ๆ ก้มตัวลงไปข้างหน้ายืดแขนให้ตรงและพยายามแตะให้ถึงพื้น ห้ามงอเข่า ให้ก้มเท่าที่เราจะก้มได้ จากนั้นให้เงยหน้ามองตรงไปข้างหน้าค้างไว้ 10 วินาทีแล้วค่อย ๆ ยืดตัวขึ้น ทำช้า ๆ ซ้ำกันประมาณ 6 ครั้งค่ะ

4.เพิ่มออกซิเจนในเลือด

เพิ่มการไหลเวียนออกซิเจนในเลือดด้วยการออกกำลังกายแบบยืดหลัง โดยการ ยืนตัวตรงในท่าที่สบาย ๆ จากนั้นเงยหน้าขึ้นช้า ๆ ค้างไว้ 15 วินาที หายใจเข้าลึก ๆ แล้วค่อย ๆ กลับมาในท่าเดิม ทำแบบนี้ซ้ำสัก 6 ครั้งจะช่วยปรับปรุงบุคลิกภาพและเพิ่มออกซิเจนในเลือด

5.สลายความเครียด

การออกกำลังกายเบา ๆ เพื่อผ่อนคลายร่างกาย และช่วยสลายความเครียดนั้น ทำได้โดยยืนตัวตรงกางขาออกระดับหัวไหล่ จากนั้นยืดมือขึ้นระดับอกแล้วหันฝ่ามือออกเหมือนท่าปล่อยพลัง จากนั้นแกว่งแขนไปทางซ้าย แล้วสลับมาทางขวาแบบช้า ๆ ทำซ้ำ 6 ครั้ง จะช่วยผ่อนคลายร่างกายได้


ท่าเหล่านี้เป็นการออกกำลังกายเบา ๆ ในรูปแบบ Anti-aging ซึ่งจะช่วยลดความเครียด และทำให้เราชะลอวัยได้มากขึ้น ถ้าเราทำทุกวันก็จะช่วยปรับสมดุลในร่างกาย และทำให้ริ้วรอยต่าง ๆ ชะลอตัวลงด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *