4 ปฏิบัติการ “ป้องกันสิว” ให้ผิวสวยใสในหน้าร้อนนี้!

0

อากาศร้อนๆ แบบนี้ สิ่งที่ต้องกังวลในเรื่องของความงาม นอกจากผิวที่หมองคล้ำแล้ว ก็คือเรื่องปัญหาสิวบนใบหน้า เพราะหลายๆ ปัจจัยจากอากาศร้อนสามารถทำให้เราเกิดสิวอักเสบได้ วันนี้สดสวยเลยรวบรวมวิธีดูแลตัวเองเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดสิวมาฝากสาวๆ Health and Trend กันค่ะ

อย่าล้างหน้าบ่อย

การล้างหน้าบ่อยเกินไป ไม่ได้หมายความว่าดีเสมอไป เพราะอาจทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นตามธรรมชาติจนเกิดการระคายเคืองและเป็นสิวได้ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ที่เลือกก็สำคัญ เราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยป้องกันการเกิดสิวหรืออ่อนโยนกับผิวที่กำลังเป็นสิวอยู่ ซึ่งสดสวยจะแนะนำ ฮีรูสการ์ แอนตี้ แอคเน่ พอร์ เพียวริฟายอิ้ง คลีนเซอร์  เพราะเหมาะกับผิวบอบบาง และนอกจากป้องกันสิวแล้วก็ยังช่วยล็อคความชุ่มชื่นในผิวไว้ด้วย แถมยังมีสารสกัดจากยีสต์ช่วยปรับให้สิวกระจ่างใสพร้อมกับลดเลือนริ้วรอยด้วยค่ะ

ตัวนี้เคยรีวิวไปแล้วนะคะ ลองไปอ่านรีวิวกันได้ที่นี่ค่ะ REVIEW: ปังมาก! ฮีรูสการ์ แอนตี้ แอคเน่ พอร์ เพียวริฟายอิ้ง คลีนเซอร์ เจลล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว

Hiruscar Anti-Acne Pore Purifying CLEANSER (2)

พักผ่อนให้พอ

ช่วงเวลาที่เราควรจะหลับอยู่บนเตียงอันแสนนุ่มก็คือช่วงเวลา 4 ทุ่ม ซึ่งระหว่างที่เราหลับสนิท ผิวจะทำการซ่อมแซมฟื้นฟูตัวเองให้แข็งแรงขึ้น

action-4-anti-acne-your-skin-this-summer (2)

ใครที่มีสิวอักเสบอยู่ก็จะได้รับการฟื้นฟูจนปัญหาสิวทุเลาลง แต่ก่อนนอนอย่าลืมแต้มสิวด้วยเจลแต้มสิวซะด้วย เพราะสิวอักเสบจะแห้งและหายเร็วขึ้นค่ะ

ซับความมันระหว่างวัน

action-4-anti-acne-your-skin-this-summer (4)

อากาศร้อนมากทำให้ผิวมันเยิ้ม พกกระดาษทิชชูหรือกระดาษซับมันติดตัวไว้ตลอดเวลา แล้วค่อยๆ ซับความมันระหว่างวัน และหลังจากซับความมันแล้วอาจใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดซ้ำเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอีกรอบ

ออกกำลังกาย

action-4-anti-acne-your-skin-this-summer (1)

การออกกำลังจะทำให้เหงื่อออกมากขึ้น เหงื่อจะดันสิ่งสกปรกในผิวออกมา แต่หลังจากออกกำลังกายเสร็จควรรีบทำความสะอาดผิวให้หมดจดเพื่อป้องกันสิ่งอุดตันลงไปที่ผิว

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *