มันง่ายมาก 7 เคล็ดลับฟื้นผิวหลังตากแดด

0

แสงแดดประเทศไทยไม่มีใครเอาชนะได้จริงๆ (ใช่เรื่องมาแข่งหรอ?) ผู้หญิงไทยเองก็ยังคงแสวงหาความกระจ่างใส ทั้งๆ ที่ดินฟ้าอากาศบ้านเราไม่อำนวยเลยสักนิด แต่เรื่องความงามใครจะห้ามได้ เราแค่ต้องมุ่งมั่นกว่าคนประเทศอื่นๆ เท่านั้นเอง ซึ่งหนทางแห่งชัยชนะก็มีอยู่หากเราหมั่นดูแลตัวเองอย่างดีอยู่เสมอ ลองมาเจอเคล็ดลับนี้ค่ะ รับรองว่าแดดแรงแค่ไหนเราก็ฟื้นฟูผิวได้อย่างฉับพลันทันทีแน่นอน

7-tips-to-rejuvenate-the-skin-after-sun-exposure

1.ว่านหางจระเข้

เวลาเจอแสงแดดแรงๆ เรามักจะมีอาการแสบผิวเพราะผิวแห้งและเกรียมแดด เราสามารถลดอาการแสบร้อนบนผิวหนังด้วยการอาบน้ำเย็น จากนั้นทาด้วยโลชั่นที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้เพื่อช่วยลดอาการอักเสบ หากมีอาการไหม้แดดคุณสามารถนำผ้าเย็นห่อน้ำแข็งมาช่วยประคบเพื่อลดอาการบวมแดงได้

2.หยุดสครับ

ใครเพิ่งเจอแดดทำร้ายผิว หลีกเลี่ยงการขัดผิวในทันทีหากคุณมีอาการไหม้แดด หรือผิวหนังบวมแดง เพราะจะยิ่งทำให้ผิวหนังส่วนที่บอบบางเกิดอาการระคายเคืองมากขึ้นกว่าเดิมไปอีกค่ะ

3.ธรรมชาติบำบัด

นำมะเขือเทศหรือแตงกวามาหั่นเป็นแว่นบางๆ แล้วนำไปวางไว้บนผิวหน้า เพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื่น คุณสามารถทาโยเกิร์ตหรือน้ำผึ้งผสมน้ำมะนาวอีกชั้นก่อนวางผักต่างๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่นและช่วยให้ผิวหน้านุ่มมากขึ้นกว่าเดิม หลีกเลี่ยงผักผลไม้ที่มีใยหรือผักผลไม้รสเปรี้ยวจัดเพราะอาจกัดผิวได้นะคะ

4.ใช้วิตามินซีช่วย

หลังจากที่ผิวหายอักเสบ บวมแดงแล้ว หมั่นทาโลชั่นที่มีส่วนผสมของวิตามินซีหรืออี เลือกโลชั่นที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งเสริมเข้าไปเพื่อช่วยให้ผิวกลับมาขาวเหมือนเดิมเร็วมากขึ้นค่ะ

5.ครีมกันแดดสำคัญ

ก่อนออกจากบ้านอย่าลืมทาครีมกันแดดทุกวัน เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวคล้ำเพราะโดนแสงแดดทำร้ายมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะบริเวณจมูกและหน้าผาก ซึ่งเป็นจุดที่รับแสงแดดก่อนบริเวณอื่นค่ะ

6.อาหารผิว

รับประทานอาหารที่ช่วยฟื้นฟูผิว อย่างผักผลไม้สีเหลืองและส้มที่มีสารเบต้าเคโรทีนช่วยบำรุงผิว เช่น ฟักทอง ข้าวโพด นอกจากนี้ผักผลไม้สีแดงที่มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส เช่น แอปเปิ้ล และมะเขือเทศค่ะ

7.หลีกเลี่ยงแสงแดด

สิ่งสำคัญที่สุดคือการหลีกเลี่ยงแสงแดด โดยเฉพาะช่วงเวลาเที่ยงซึ่งเป็นเวลาที่แดดแรงมากที่สุด อย่าลืมพกหมวกหรือร่มไปช่วยกันแดดด้วย เพื่อป้องกันทั้งผิวคล้ำเสียและโดนแสงแดดทำร้ายซ้ำค่ะ


ทั้งหมดนี้คือเคล็ดลับการคืนผิวสวยหลังจากการถูกแสงแดดทำร้ายจนกลายเป็นสาวผิวคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ใครกำลังเจอปัญหานี้รีบบำรุงผิวด้วยเคล็ดลับนี้ด่วนเลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *