5 วิธีดูแลผิวของ “ผู้ชาย” เมื่อเป็นสิว

0

ความเครียดเป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดสิวได้เลยนะคะ โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่เครียดเรียน เครียดงาน มันจะพาลให้ร่างกายรวน ฮอร์โมนพุ่งจนผลิตสิวเม็ดใหญ่ได้ ผู้ชายส่วนใหญ่มีผิวที่หยาบกว่าผิวผู้หญิงอยู่แล้ว ดังนั้นเวลาเกิดสิวแต่ละครั้งจึงเล่นใหญ่รัชดาลัยเลยล่ะค่ะ วันนี้สดสวยเลยจะนำเคล็ดลับกำจัดสิวเครียด ๆ นี้ให้หมดไป เพราะใคร ๆ ก็อยากหน้าใสไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายค่ะ

5-ways-to-take-care-of-mens-skin-when-acne

1.ทำความสะอาดผิว

ผู้ชายเนี่ยหน้ามันกว่าผู้หญิงหลายเท่า และหลาย ๆ คนก็มีรูขุมขนที่กว้าง น้ำมันในผิวจึงผุดออกมาได้มาก โดยเฉพาะถ้าเรามีความเครียด ผิวจะรวนแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว จากนั้นก็จะผลิตน้ำมันซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดแบคทีเรียสะสม หากไม่ทำความสะอาดให้ดีก็จะมีสิวอักเสบผุดขึ้นมา ทีนี้เครียดหนักกว่าเดิมหลายเท่าเลยค่ะ

2.ดื่มน้ำมาก ๆ

ไขมันในตัวของหนุ่ม ๆ ทั้งหลาย มีส่วนทำให้เกิดสิวได้ถ้ามันมากเกินไป เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำมาก ๆ วันละ 8-10 แก้ว ช่วยให้ผิวเราบาลานซ์ได้ค่ะ ข้อดีคือผิวจะละเอียดและกระชับมากขึ้นด้วย ทีนี้ก็ลดความมันที่เป็นปัญหาของการเกิดสิวได้ แถมการดื่มน้ำยังช่วยให้ร่างกายสดชื่น ผ่อนคลาย ลดความเครียดได้ด้วยนะคะ

3.ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายก็เป็นวิธีคลายเครียดที่ดี เลือกกิจกรรมที่เราชอบ เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน ต่อยมวย เข้ายิม เป็นสิ่งดี ๆ ทั้งนั้นค่ะ แต่อย่าลืมว่าหนุ่ม ๆ จะเหงื่อเยอะมากกว่าผู้หญิงหลายเท่า เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ผิวจมอยู่กับแบคทีเรียจากเหงื่อจากเสื้อผ้าเด็ดขาด ออกกำลังกายเสร็จแล้วรีบทำความสะอาดผิวด่วนค่ะ

4.งดแอลกอฮอล์

หนุ่ม ๆ หลายคนเวลาเครียดจะวิ่งเข้าหาแอลกอฮอล์ สังสรรค์ แฮงค์เอ้าท์ ซึ่งเอาจริง ๆ มันทำให้ผิวพังและโทรมมาก ๆ ถ้าไม่อยากเครียดกว่าเดิม เปลี่ยนเป็นผ่อนคลายด้วยการอยู่กับตัวเอง หาอะไรที่ตัวเองชอบทำ งดเหล้า เบียร​์ และบุหรี่ สิ่งเหล่านี้ทำให้สิวบุกจนหมดหล่อได้ค่ะ

5.รักษาสิว

ในเมื่อถ้าสิวมันเกิดขึ้นมาแล้ว อย่ามัวแต่คิดว่าการทายารักษาจะดูสำอางเกินไปนะคะ รักผิว รักตัวเอง ไม่ใช่เรื่องน่าอาย เราควรหายารักษาสิวมาเป็นตัวช่วย เพื่อให้สิวบรรเทาลงได้ อย่าปล่อยเอาไว้จนมันเห่อลามไปทั้งใบหน้า คราวนี้จะแก้ยากกว่าเดิมแล้วค่ะ เมื่อสิวหายแล้วทิ้งร่องรอยเลือกผลิภัณฑ์ Hiruscar Postacne for Men สูตรสำหรับผิวผู้ชายโดยเฉพาะ เพิ่มเมือกหอยทากเพื่อประสิทธิภาพในการช่วยทำให้รอยดำและรอยแดงจากสิวดูจางลง ดูรีวิวใช้จริงได้ที่นี่เลย REVIEW: HIRUSCAR POST ANCE for Men เจลลดรอยสิวสำหรับผิวหน้าผู้ชาย


 

หนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังเจอปัญหาความเครียดแล้วเจอสิวบุก อย่าลืมปรับพฤติกรรมตัวเองดูนะคะ มันจะช่วยให้เราฟื้นฟูผิวได้ดีขึ้นมากเลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *