4วิธี จัดการ “สิวอักเสบ” ให้อยู่หมัด!

0

ในบรรดาสิวทั้งหลายต้องยอมรับเลยว่า “สิวอักเสบ” เป็นสิวที่มีผลต่อใบหน้าสวยๆ ของสาวๆ อย่างมากเลยล่ะ เพราะเจ้าสิวอักเสบ จะมีลักษณะบวมแดง เป็นตุ่มนูนๆ ยิ่งถ้าเม็ดใหญ่มากหน่อย ก็จะรู้สึกเจ็บมากด้วย ส่องกระจกเห็นทีไรก็ปวดใจ วันนี้สดสวยเลยหาวิธีจัดการกับเจ้าสิวอักเสบที่คอยกวนใจมาฝากสาวๆกันด้วยค่ะ จะมีวิธีไหนบ้าง ลองมาดูกันเลย

118

 

 

1.ห้ามบีบสิวอักเสบ

ถึงจะคันไม้คันมือขนาดไหน แต่สิ่งที่ห้ามทำมากที่สุด คือห้ามไปบีบหรือเค้นมันอย่างเด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้อักเสบมากขึ้น แถมยังอาจจะทำให้เป็นรอยดำฝากเอาไว้ให้ช้ำใจอีกด้วย

119

 

2.รักษาความสะอาด

หากสิวที่เป็นไม่ใหญ่และไม่เยอะมาก แค่ดูแลรักษาความสะอาดบนใบหน้า ด้วยการล้างหน้าให้สะอาด โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและอ่อนโยนกับผิว รวมถึงไม่ไปแคะ แกะ เกา หรือเอามือไปจับบ่อยๆ ก็จะทำให้สิวไม่อักเสบเพิ่มขึ้นแล้ว

120

 

3.เลี่ยงปัจจัยเสี่ยง

แม้ว่าสิวอักเสบจะเกิดจากต่อมไขมันหรือรูขุมขนของเราอุดตัน แต่นั่นแค่ปัจจัยภายในเท่านั้น ยังมีปัจจัยภายนอกที่กระตุ้นให้สิวอักเสบมากขึ้น เช่น มลภาวะ แสงแดด ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ รวมไปถึงการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง อย่างเช่น ชีส ช็อกโกแลต ขนมหวาน

121

 

4.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิว

หากสิวที่เป็นมีค่อนข้างเยอะ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว ก็ถือเป็นการรักษาสิวอักเสบที่เหมาะสมอีกวิธีหนึ่ง อย่างเช่น Hiruscar Anti-Acne SPOT GEL เจลแต้มสิว ที่พัฒนาสำหรับผิวที่เป็นสิวโดยเฉพาะ มีคุณสมบัติเป็น Anti-Acne ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว ลดการอุดตันรูขุมขน ช่วยสลายสิ่งอุดตันพร้อมลดความมัน แต่ยังคงความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วยมิวโคโพลีแซ็กคาไรด์และสารสกัดจากพืชธรรมชาตินานาชนิด

122

 

ด้วย 4 วิธีง่ายๆ เหล่านี้ หากสาวๆ ทำตามที่สดสวยแนะนำ เจ้าสิวอักเสบที่มาบุกก็จะพ่ายแพ้ สาวๆ ก็สามารถโชว์ผิวสวยที่ไร้สิวได้แล้วล่ะค่ะ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *