4 เคล็ดลับเติมความชุ่มชื้นรับฤดูหนาว

0
อากาศเริ่มเย็นลงบ่งบอกให้รู้ว่านี่ฤดูหนาวแล้วนะ แต่สำหรับผิวคงไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่หรอก เพราะอากาศหนาวๆ ก็ทำร้ายผิวได้ไม่น้อยไปกว่าอากาศร้อนเลย เพราะอากาศเย็นจะดึงเอาความชุ่มชื้นของผิวออกไป ทำให้ต้องเจอปัญหาผิวแห้ง ผิวแตก และสุดท้ายริ้วรอยก็ตามมาอย่างรวดเร็ว แต่ไม่ต้องห่วงเพราะสดสวยมีเคล็ดลับบำรุงผิวต้อนรับฤดูหนาวมาฝากแล้วค่ะ
4-tips-to-moisturize-the-winter

1. กักเก็บน้ำในผิว

ผิวหิวน้ำเคยเจอไหมคะ ถ้าลองทามอยส์เจอร์ไรเซอร์แล้วผิวก็ยังไม่หายแห้ง นั่นแหละผิวกำลังหิวน้ำอย่างหนักเลยค่ะ นอกจากบำรุงภายนอกแล้วการดื่มน้ำก็เป็นเรื่องจำเป็นในฤดูหนาวเช่นกัน

2. ผลัดเซลล์ผิว

ฤดูหนาวแต่ผิวสาวๆ ก็ต้องผลัดนะคะ ซึ่งเราควรสครับผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง หรือถ้าใครผิวแห้งมากก็ 2 สัปดาห์ต่อครั้ง แต่ไม่ควรบ่อยเกินไป เพราะผิวจะแห้งเกินไป หลังจากสครับแล้วก็อย่าลืมบำรุงอย่างเข้มข้นเพื่อบำรุงผิวเกิดใหม่ให้ดีที่สุดค่ะ

3. เติมความชุ่มชื่นระหว่างวัน

ผิวมันจะค่อยๆ แห้งลงในแต่ละวัน ถ้าไม่อยากให้เมคอัพแคร๊กแตกร่วง แนะนำให้เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยสเปรย์น้ำแร่ค่ะ ความชุ่มชื่นจากสเปรย์น้ำแร่จะช่วยทำให้ผิวไม่แห้งระหว่างวันได้ค่ะ

4. มาส์กผิว

การมาส์กผิวเป็นวิธีที่เร่งด่วนที่สุดในการเติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ลงผิว โดยเฉพาะมาส์กชีทที่จะมีส่วนผสมจากมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูงมากๆ ก่อนนอนเราควรมาส์กผิวหากรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวแห้งตึงหรือผิวแตกมากเกินไป ทำเป็นประจำผิวก็จะนุ่มสุขภาพดีค่ะ


เคล็ดลับง่ายๆ ที่สาวๆ จะสามารถดูแลผิวตัวเองได้ในช่วงฤดูหนาว ใครที่เจอปัญหาผิวแห้งอยู่แนะนำเคล็ดลับนี้ไปใช้ได้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *