4 พฤติกรรมต้องทำ หากอยากมีผิวสวยดูสุขภาพดี

0

อยากมีผิวสวยส่อยู่ที่พฤติกรรมการดูแลผิวของเรานี่แหละค่ะ เรามักจะดูแลผิวแบบส่ง ๆ ก็คิดว่านี่ดูแลเต็มที่แล้ว แต่บางทีไม่พอหรอกนะ ถ้าอยากเปลี่ยนผิวให้สวย เราต้องเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ด้วย เพราะฉะนั้นมาเริ่มกันเลยค่ะ งดพฤติกรรมเหล่านี้เดี๋ยวผิวก็ดีเอง

4-behavior-must-be-done-if-you-want-to-have-beautiful-skin-look-healthy

1.บีบสิว

เลิกเด็ดขาดค่ะ ลองสำรวจผิวหน้าในปีนี้ว่าพังเพราะการบีบสิวไปกี่จุดแล้ว การบีบสิวไม่ได้ช่วยรักษาสิวค่ะ แต่มันทำให้ผิวมีความเสี่ยงที่จะกลับมาเป็นสิวจุดเดิมได้อีก ที่สำคัญมันจะทิ้งรอยแผลแดง ๆ ดำ ๆ จากสิวเอาไว้ด้วยนะคะ ถ้าไม่อยากต้องไปเลเซอร์หรือรักษาผิวกันยาวนาน เลิกบีบสิวอย่างเด็ดขาดเลยค่ะ

2.งดแอลกอฮอล์

ถึงแม้ปลายปีจนถึงปีหน้าจะเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง แต่แอลกอฮอล์ไม่ใช่สิ่งจำเป็นเลยค่ะ และมันเป็นอุปสรรคสำคัญสำหรับผิวสวย ๆ ของเราด้วย การดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้รูขุมขนกว้าง ทำให้สิวเกิดขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย แน่นอนว่ามันจะดึงเอาความชุ่มชื้นจากผิวของเราออกไปด้วย เป็นเหตุทำให้ผิวขาดน้ำอย่างสุด ๆ เลยล่ะค่ะ ถ้าไม่อยากโทรมข้ามปี งดดื่มหน่อยก็ดีนะคะ

3.น้ำอุ่น

อาบน้ำอุ่นไม่ใช่เรื่องผิด แต่คุณอาจจะกำลังอาบอย่างผิดวิธี น้ำอุ่นเราเปิดให้มีอุณหภูมิพอเหมาะ ไม่ร้อนผิวจนเกิดไปจะดีกว่า และหลังจากอาบน้ำอุ่นแล้ว ถ้าไม่ได้อยู่ในอากาศหนาวมาก ๆ แนะนำให้ใช้น้ำเย็นตบท้ายเป็นการกระชับผิวดีกว่าค่ะ และหลังจากอาบน้ำแล้วก็ควรบำรุงผิวด้วยครีมหรือโลชั่นบำรุงผิวอย่างเข้มข้น เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิว และดูแลผิวให้นุ่มเนียนไม่แห้งตึงค่ะ

4.อุปกรณ์แต่งหน้า

ไหน ๆ ก็ส่งท้ายปลายปีกันแล้ว เลิกใช้อุปกรณ์เดิม ๆ แต่งหน้าเสียที ไม่ได้บอกให้ซื้อใหม่นะคะ แต่เราควรทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าต่าง ๆ เช่น ล้างแปรง เปลี่ยนพัฟ ซักฟองน้ำกันหน่อยดีกว่าค่ะ ทิ้งแบคทีเรียที่สะสมให้หมดไป ผิวจะได้ไม่เกิดสิวง่าย ๆ เพราะอุปกรณ์เหล่านี้นี่แหละเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวผิวหน้าพังมากมายเลยค่ะ


สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้จะเป็นตัวช่วยให้ผิวเราดีแบบไม่น่าเชื่อ เช่นเดียวกัน ถ้าเราไม่ปรับพฤติกรรมบ้าง ผิวก็จะเสียสะสมไปเรื่อย ๆ แบบหาสาเหตุไม่เจอ เริ่มกันปรับพฤติกรรมเลยดีกว่าค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *