3 เคล็ดลับง่ายๆ ชะลอริ้วรอยได้แน่นอน

0

เริ่มเข้าสู่เลข 3 ก็เริ่มกลัวริ้วรอยกันแล้วใช่ไหมคะ บอกเลยว่าถ้าใครดูแลตัวเองดีมาตลอด รับรองได้ว่าเรื่องริ้วรอยไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอะไรเลย เพราะถึงอย่างไรเวลาผ่านไปริ้วรอยต้องมาเป็นเรื่องธรรมชาติ เราทำได้แค่ชะลอให้มาช้าลงและไม่ให้ริ้วรอยมาก่อนวัยอันควรได้แค่นั้น วันนี้สดสวยเลยนำเคล็ดลับ 3 อย่าง ที่หากเราทำเป็นประจำตั้งแต่อายุยังไม่ 30 รับรองว่าชะลอวัยได้ยาวนานอย่างแน่นอนค่ะ มาทำตามกันเลย

1.นอนหลับให้พอ

3-tips-for-treatment-skin-3

เรื่องการนอนพักผ่อนเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เพราะตอนที่นอนอยู่ร่างกายจะฟื้นฟูซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ผิวก็เช่นกันค่ะ ช่วงเวลาที่เราหลับสนิท ผิวจะถูกซ่อมแซม ทำให้ริ้วรอยมาได้ช้าลง เพราะฉะนั้นการนอนหลับอย่างเพียงพอจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นมากค่ะ

2.เลือกรับประทานอาหาร

3-tips-for-treatment-skin-1

อาหารมีส่วนสำคัญในการดูแลผิว บางครั้งสำคัญกว่าการดูแลภายนอกด้วยซ้ำไป เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์กับผิว โดยเฉพาะผักและผลไม้ จะช่วยบำรุงผิวของเราให้สวยเปล่งปลั่งและอ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ ส่วนที่ควรงดก็จะเป็นพวกแอลกอฮอล์ที่ทำร้ายผิวอย่างรุนแรงในข้ามคืน รวมถึงการสูบบุหรี่ด้วยนะ เพราะมันจะทำให้ผิวของเราแห้งมากๆ คิดดูสิว่าคืนเดียวผิวยังโรยราได้ แล้วถ้าติดต่อไปนานๆ ผิวคงยากจะต้านทานริ้วรอยอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นหยุดมันไว้ดีกว่าค่ะ

3.เลี่ยงแสงแดด

3-tips-for-treatment-skin-2

แสงแดดก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำร้ายผิวของเราได้ในชั่วพริบตา ถ้าเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ควรต้องป้องกันค่ะ อันดับแรกคือครีมกันแดด เป็นสิ่งที่ห้ามลืมเลยแม้แต่วันเดียว ซึ่งเราทุกคนใช้ครีมกันแดดกันเป็นประจำทุกวันอยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าวันไหนต้องไปเจอแสงแดดกลางแจ้งแบบหนักๆ แนะนำให้ลองใช้น้ำมันมะพร้าวชโลมผิวก่อนเพราะให้น้ำมันซึมเข้าไปคอยปกป้องไม่ให้ผิวอ่อนแอ พอซึมลงผิวจนหมดก็ทาครีมกันแดดซ้ำอีกขั้นตอนหนึ่งค่ะ


ถ้าเรามี 3 อย่างนี้เป็นเกราะป้องกัน รับรองได้เลยว่าผิวจะต้องแข็งแรงและแน่นอนว่าริ้วรอยจะมาได้ช้าลงกว่าที่ควรจะเป็นมากๆ รีบดูแลกันไว้แต่เนิ่นๆ เลยค่ะ อย่ารอให้เข้าสู่เลข 3 แล้วค่อยดูแล สวยก่อนได้เปรียบนะคะสาวๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *