ตัวช่วยขจัดกลิ่นปากระหว่างวันแบบเร่งด่วน!

0

กลิ่นปากไม่ใช่เรื่องตลก! อย่าปล่อยให้กลิ่นปากของคุณ ทำลายภาพลักษณ์และเสน่ห์ของตัวเอง รวมถึงทำลายอากาศบริสุทธิ์ของคนรอบข้าง ไม่อยากเสียเซลฟ์เพราะกลิ่นไม่พึงประสงค์ทางช่องปาก สดสวยลิสต์ 5 ตัวช่วยขจัดกลิ่นปากระหว่างวันแบบเร่งด่วนมาฝากค่ะ

urgent-help-to-eliminate-bad-breath-during-the-day

1.แปรงฟัน

อาจไม่ค่อยสะดวกเพราะต้องหาที่แปรงฟันแต่รับรองว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ถูกจุดค่ะ โดยควรแปรงฟันด้วยยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ทุกครั้งหลังมื้ออาหาร ถือเป็นไอเท็มสำคัญที่ช่วยลดกลิ่นปากได้ แต่ต้องแปรงให้ถูกวิธี ควรแปรงตามซอกเหงือก กระพุ้งแก้ม และลิ้นด้วย

2.น้ำยาบ้วนปาก

ปัจจุบันน้ำยาบ้วนปาก ได้ออกมาให้เลือกใช้หลายกลิ่น หลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลว่าจะเลือกใช้แบบไหน  โดยทั่วไปแล้วประสิทธิภาพของน้ำยาบ้วนปากสามารถช่วยลดกลิ่นปากได้ชั่วคราวประมาณ 3 ชั่วโมงเท่านั้น ควรเลือกใช้น้ำยาบ้วนปากที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือกรดแรงจนเกินไป

3.หมากฝรั่ง

วิธีง่ายๆ ที่ช่วยกำจัดเศษอาหารที่ติดซอกฟันและกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ช่องปากได้เป็นอย่างดี (แต่อาจดูไม่สุภาพนักในบางสถานการณ์หากต้องเคี้ยวหมากฝรั่งแจ๊บๆ ไม่หยุดปาก) ทั้งนี้ เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากฟันผุควรเลือกหมากฝรั่งชนิดที่ไม่มีน้ำตาล

4.ลูกอม

อีกหนึ่งวิธีแก้ปัญหากลิ่นปากแบบเร่งด่วนที่ทำได้ง่าย และเช่นเดียวกับหมากฝรั่ง ควรเลือกลูกอมที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาฟันผุจากน้ำตาลซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของลูกอม

5.สเปรย์ระงับกลิ่นปาก

ง่ายและได้ผลดีต้องยกให้วิธีนี้ แนะนำให้เลือกใช้ Flemomile Mouth Spray สูตรปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์ ด้วยส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ 100% จากดอกคาโมมายล์จากเยอรมนีที่ช่วยลดการอักเสบ, โพรพอลิสจากสวิตเซอร์แลนด์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในลำคอ ลดการระคายเคือง พร้อมน้ำมันหอมระเหยที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ดูแลลำคอและช่องปาก และช่วยระงับกลิ่นปากเพื่อลมหายใจหอมสดชื่น


 

กลิ่นปากมักมีสาเหตุมาจากปัญหาสุขภาพภายในช่องปาก เช่น ฟันผุ นิ่วในทอลซิล เป็นต้น ฉะนั้นควรไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจรักษา และขูดหินปูนทุกๆ 6 เดือนเพื่อสุขอนามัยที่ดีค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *