เทรนด์ความงามที่มีการค้นหาสูงสุดที่ควรลองในปี 2024

0

หากคุณไม่แน่ใจว่าเทรนด์ความงามใดจะครองอันดับหนึ่งในปีนี้คืออะไร เราหันไปหาคำค้นหายอดนิยมของอินเทอร์เน็ตเพื่อหา เมื่อเทรนด์ต่างๆ ขึ้นมาทางออนไลน์พอๆ กับที่เกิดขึ้นบน มันจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะถูกคิดว่าเป็นกระแส  เรามาลองสำรวจเทรนด์ที่มีการค้นหาสูงสุดที่จะครองตลาดในปี 2024

1. สไตล์ผมแบบแสกนดิ

https://www.instagram.com/saltymane

การเป็นสาวผมบลอนด์ตามธรรมชาติ โดยเฉพาะสาวผมบลอนด์สไตล์สแกนดิ พร้อมไฮไลต์โครงหน้าสีอ่อนติดอยู่ในชาร์ตเทรนด์ความงาม เทคนิคนี้เกี่ยวข้องกับการฟอกสีหนังศีรษะโดยมุ่งไปที่เส้นผมของคุณ และตลอดปี 2023 ความต้องการที่จะหยิบขวดน้ำยาฟอกสีผมด้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เทรนด์ที่ได้รับความนิยมจาก TikTok (ซึ่งมีผมเป็นชั้นๆ ส่งผลให้เราทำทรงผมด้านหน้าเหมือนเลเยอร์ของผีเสื้อ ดังนั้นในปีนี้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคนติดเน้นติดตามเทรนด์จะให้ความนิยมอย่างสูง

2. ลิปสไตล์เชอร์รี่โคล่า 

เทรนด์ TikTok เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เข้ามามีอิทธิพลกับการเสิร์ชค้นหาข้อมูลในปีที่แล้ว นั่นคือริมฝีปากของ Cherry Cola  เมื่อการค้นหาลุคสีเข้มและแวววาวพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้แฟนๆ ที่ชอบนางแบบหรือคนดังสายฝ. เข้ามาสนใจเทรนด์นี้ แต่ริมฝีปากของ Cherry Cola คืออะไรกันแน่? มันเป็นลิปออมเบรที่ผสมผสานสีแดงและสีน้ำตาล มักจะปิดท้ายด้วยเนื้อสัมผัสที่มีความแวววาวสูง หากต้องการลุคนี้ ให้ใช้ลิปไลเนอร์สีน้ำตาลนู้ดที่เข้มกว่าสีธรรมชาติเล็กน้อยแล้วใช้เขียนโครงร่างริมฝีปาก โดยแรเงาจากมุมปากเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ที่เปล่งประกาย จากนั้นจึงปิดท้ายด้วยบาล์มหรือกลอสสีชมพูหรือสีแดง

3. เล็บช็อกโกแลตมิลค์ 

เราได้เห็นเทรนด์ความงามมากมาย (โดยเฉพาะเล็บ) ในปีนี้เราแนะนำทาเล็บด้วยสีนมช็อกโกแลตสีอ่อนๆ ผลิตภัณฑ์ขัดเงาที่ได้แรงบันดาลใจจากโกโก้นี้เป็นไปตามเทรนด์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องดื่มมาอย่างยาวนาน ไล่ตั้งแต่เฉดสีน้ำนมอาบน้ำอันอ่อนนุ่มไปจนถึงสีเขียวมัทฉะที่คุณเลือก การหาเฉดสีที่เหมาะสมนั้นขึ้นอยู่กับความชอบ เราก็มียาทาเล็บสีนมช็อคโกแลตที่เราชอบอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกทาเล็บแบบไหน สีทาเล็บก็ควรดูดีพอที่จะดูน่ารักเป็นธรรมชาติ

4. เมคอัพแบบเอสเปรสโซ่

การแต่งหน้าเป็นอีกหมวดหมู่หนึ่งในความงามที่ได้รับการปรับแต่งเทรนด์จากปีที่แล้ว โดยสิ่งที่เริ่มต้นจากการแต่งหน้าแบบ ‘ลาเต้’ ก้าวหน้าอย่างรวดเร็วไปสู่ความงามแบบ ‘สาววานิลลา’ และบลัชออน ‘สตรอเบอร์รี่’ สีดอกกุหลาบ ลุคการแต่งหน้าที่มีคนค้นหามากที่สุดในปี 2024 คืออะไร? เอสเพรสโซ นี่คือเทรนด์ลาเต้ที่เข้มข้นยิ่งขึ้น โดยเน้นไปที่เฉดสีน้ำตาลที่เข้มกว่าเพื่อทำให้ลุคดูเข้มขึ้น 

และในขณะที่เมื่อมีอินฟลูเอนเซอร์ลองแต่งเทรนด์กรันจ์ ด้วยดวงตาสีน้ำตาลรมควันที่นุ่มนวลตามสไตล์คนดังตามงานต่างๆ ทำให้เกิดแรงบันดาลใจและมีเทรนด์การนิยมขึ้นมาได้

5. ผมบ๊อบ (ทรงบัตเตอร์ฟลาย บ๊อบ)

ผมสั้นได้รับความนิยมมากตั้งแต่ปีก่อนหน้า แต่เทรนนี้ยังไม่มีที่สิ้นสุด การตัดล่าสุดเพื่อครอบตัดผมให้มีเลเยอร์แบบผีเสื้อ ชื่อที่เหมาะเจาะคือ ‘ผีเสื้อบ๊อบ’ ผมบ๊อบแบบบ็อบผีเสื้อนั้นต่อยอดจากการตัดผมแบบ ‘ผีเสื้อ’ โดยมองเห็นชั้นบนสุดที่สั้นกว่าและใหญ่โตแบบเดียวกันล้มลงมาจนเหลือความยาว (สั้นกว่าเล็กน้อย) นั่นคือการตัดแบบสองชั้นที่เลียนแบบปีกผีเสื้อ แม้ว่าเทรนด์นี้สามารถแสดงได้ด้วยการปัดสีสันหรือเส้นโค้งที่นุ่มนวล แต่คุณสามารถมีลูกเล่นกับผมได้โดยทำผมหยิก ม้วนเพิ่มเติม 

ดังนั้นปีนี้ ไม่ว่าจะโทนเชอร์รี่โคล่า ชมพูนม สาววานิลลา หรือเป็นแบบเข้มนุ่มลึก ลาเต้ หรือกรันช์ คุณก็สามารถแมชลุคความบิวตี้นี้ให้เหมาะกับงานที่คุณจะต้องไปได้ โดยที่อินเทรนด์ 2024 ด้วยค่ะ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *