กักตัวหรือ Work from Home ก็สวยเปรี้ยวได้!! เทรนด์แต่งหน้าที่จะทำให้คุณแก้เหงาในช่วงนี้

0

ช่วงไวรัสระบาดแบบนี้ การกักตัวอยู่ในบ้านหรือทำ social distancing นั้นอาจจะยาวนานออกไปอีกสักพักนึง และทำให้เราต้องอยู่บ้านมากขึ้น ทำให้คุณต้องหากิจกรรมอะไรแก้เบื่อและสร้างความบันเทิงให้ตัวเองแทนการออกไปข้างนอก

ถ้าคุณคิดว่าดูหนัง ดูละคร หรือเล่นเน็ตจนครบหมดแล้ว ยังไม่หมดเพียงแค่นั้นโดยเฉพาะคุณสาวๆ เราเลยใช่้ช่วงเวลาพิเศษแบบนี้มาแชร์สำหรับคนที่รักสวยรักงามเป็นจิตใจกับเทรนด์การแต่งหน้าล่าสุดเพื่อแก้เบื่อกัน  เพราะต่อให้ไวรัสหมดไปแล้ว

ก็ทำให้คุณได้อวดสกิลการแต่งหน้าแบบใหม่ๆ ได้อีกด้วย

58

 

1.อายแชว์โดว์สีรุ้งปังๆ

อาจจะต้องอาศัยความมั่นใจกันสักหน่อยกับลุคนี้ แต่ไม่ต้องห่วงในเมื่อแต่งอยู่บ้านแก้เครียดก็ไม่เสียหาย ลองเพิ่มสีสันให้กับเปลือกตาของคุณแบบไม่มีที่สิ้นสุด เริ่มต้นด้วยพาเลตทาตาที่คุณมีอยู่ด้วยสีใดก็ได้ที่ต้องการเป็นเบสรองไปก่อนและตามด้วยสีอื่นๆ ที่ต้องการ

ก่อนทาก็แนะนำว่าให้ทดลองกับผิวเพื่อเลือกสีที่คุณชอบก่อน ขั้นตอนการลงอาจจะต้องพิถีพิถันซักหน่อยแต่หลังจากได้สีแล้ว ให้เบลนด์สีต่างๆ เข้าด้วยกันด้วยนิ้วมือหรือพู่กันทาตา

 

2.อายไลน์เนอร์ด้วยกลิตเตอร์วิ้งค์

ความวิ้งค์จะทำให้คุณดูสดใส เปล่งประกายมากขึ้นด้วยการเริ่มทาอายแชโดว์สีกลางตามที่คุณต้องการหรือตามชอบ จากนั้นใช้เจ้าวิงค์ๆ จะมากหรือน้อยแล้วแต่ชอบลงบนตาจนถึงตรงส่วนกลาง

เพิ่มประกายด้วยการเกลี่ยโดยนิ้วหรือแปรงบรัชสำหรับเปลือกตาโดยทาแบบกดกลิตเตอร์ที่เพื่อติดทนนาน

 

3.ไลน์เนอร์ขอบตาด้านล่างเก๋ๆ

หากคุณต้องการเล่นสีตรงขอบตา ด้านล่างก็เป็นจุดที่น่าสนใจ ลองวาดเส้นหนาๆ ตามแนวขนตาล่าง

โดยแทนที่จะเป็นดินสอสำหรัยเขียนขอบตาสีธรรมชาติ หรือสีนํ้าตาลตามาตรฐานการแต่งหน้าทั่วไป คุณลองใช้เฉดสีที่สะดุดจาและมีชีวิตชีวาอย่างสีฟ้า เขียว หรือม่วง เพื่อเปลี่ยนลุค

 

4.ชิคๆ แมตช์เหมือนไม่แมตช์ อายแชว์โดว์

วิธีนี้ง่ายสุดๆ ไม่ต้องใช้ความพยายามมากนั่นคือเปลือกตา 2 ข้าง ให้ใช้คนละสีที่ไม่ตรงกัน เคล็ดลับคือการเลือกเฉดที่แตกต่างและเห็นได้อย่างชัดเจน แต่เหมาะสำหรับผิวที่เรียบสมํ่าเสมอ

เทคนิคง่ายๆ ถึงแม้จะเลือกต่างสี แต่ให้เลือกแตกต่างแบบกลมกลืนตามแบบฉบับของคุณ ตัวอย่างเช่น ข้างนึงสีฟ้า อีกข้างสีเขียว

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *