ทริคการใช้โทนเนอร์เพื่อเปลี่ยนผิวตามแบบฉบับ K-Beauty

0

คำที่ว่า การใช้โทนเนอร์จะเปลี่ยนผิวคุณโดยสิ้นเชิง รวมผลิตภัณฑ์ที่เราคิดว่าใช้เป็นเวลาหลายปีที่แพทย์ผิวหนังและผู้เชี่ยวชาญด้านความงามในสหรัฐอเมริกาได้ทำการทบทวนแล้วว่าการเช็ดหน้าด้วยสำลีชุบโทนเนอร์มีประโยชน์หรือเป็นอันตรายต่อสุขภาพผิวหรือไม่ แต่ข้อโต้แย้งนี้ไม่เกี่ยวกับโทนเนอร์ แต่เกี่ยวกับแอลกอฮอล์ในโทนเนอร์ 

เป็นความเชื่อทั่วไปที่ว่าโทนเนอร์ที่มีแอลกอฮอล์เป็นขั้นตอนสำคัญในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว แต่ก็เป็นดาบสองคมเช่นกัน แม้ว่าแอลกอฮอล์จะต่อสู้กับแบคทีเรีย แต่ก็สามารถดึงความชื้นออกจากผิวหนังได้ แอลกอฮอล์ทำให้ผิวของคุณแห้ง ซึ่งทำให้ปัญหาต่างๆ เช่น สิวแย่ลงไปอีก นี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมแพทย์ผิวหนังบางคนถึงบอกว่าไม่จำเป็นต้องใช้โทนเนอร์ แต่มีข้อแตกต่างที่สำคัญอย่างหนึ่งคือ ไม่ใช่โทนเนอร์ทั้งหมดที่มีพื้นฐานหรือส่วนผสมมาจากแอลกอฮอล์ ความงามแบบเกาหลีหรือ K-beauty ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน คุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับระบบการดูแลความงามของเกาหลีที่มี 10 ขั้นตอน: ทำความสะอาด ทำความสะอาดอีกครั้ง ขัดผิว ปรับสี เอสเซนส์ ใช้ทรีตเมนต์ มาส์ก ใช้ครีมบำรุงรอบดวงตา ให้ความชุ่มชื้น และทาครีมกันแดด ในด้านโทนเนอร์ K-Beauty เข้ากับลำดับการดูแลผิวนี้เป็นขั้นตอนในการเพิ่มผลลัพธ์ผิวที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะทำตามขั้นตอนเหล่านี้หรือเพิ่งเรียนรู้เกี่ยวกับการดูแลผิวของเกาหลี มาดูเหตุผลว่าทำไมคุณจึงต้องการใส่ใจกับขั้นตอนที่เป็นประโยชน์กับผิวของคุณ


โทนเนอร์ K-Beauty ช่วยบำรุงและทำความสะอาดผิว 

โลชั่นฝั่งเกาหลี K-Beauty หรือที่เรียกว่าโลชั่นนั้นอุดมไปด้วยส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวมากกว่าที่จะกำจัดความชื้น คุณสามารถหาส่วนผสมต่างๆ เช่น สารสกัดจากสาหร่ายทะเล น้ำแร่ กรดอะมิโน กรดไฮยาลูโรนิก น้ำมันเมล็ดองุ่น และน้ำมันรากแครอทในโทนเนอร์ แต่ในขณะเดียวกันคุณสามารถเอาชนะแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวโดยไม่ใช้แอลกอฮอล์ได้อย่างแน่นอน  มีวิธีอื่นอีกมากมายที่สงบกว่าในการต่อสู้กับสิว โทนเนอร์ K-Beauty จะอาศัยสารสกัดอย่าง propolisTrusted Source และ chamomileTrusted Source ที่กักเก็บแบคทีเรียตามธรรมชาติโดยไม่ทำให้ pH ของผิวเปลี่ยนแปลง แต่ที่สำคัญกว่านั้น หลายขั้นตอนในกิจวัตรการดูแลผิวของ K-Beauty ยังมีโอกาสมากขึ้นในการขับไล่แบคทีเรียได้อีกด้วย

โทนเนอร์มีความสำคัญมากหลังการทำความสะอาดสองครั้ง เนื่องจากช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่น้ำยาทำความสะอาดของคุณจับไม่ได้” Charlotte Cho ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามที่ได้รับใบอนุญาตและผู้ก่อตั้งช่องทางออนไลน์สำหรับผลิตภัณฑ์ความงามของเกาหลีกล่าว โชยังเป็นผู้เขียนหนังสือ “The Little Book of Skin Care: Korean Beauty Secrets for Healthy, Glowing Skin” ด้วย ว่าควรใช้โทนเนอร์เมื่อใด และทำความสะอาดใบหน้าด้วยน้ำยาล้างเครื่องสำอางและน้ำยาทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของน้ำมัน และตามด้วยน้ำยาทำความสะอาดแบบน้ำ หลังจากนั้น ให้ใช้สำลีชุบโทนเนอร์เช็ดเบาๆ แล้วเช็ดผิว หากมีแบคทีเรียหรือสิ่งสกปรกหลงเหลืออยู่หลังจากทำความสะอาด 2 ครั้ง โทนเนอร์ก็จะขจัดมันออกไปนั่นเองค่ะ

โทนเนอร์ K-Beauty ปรับ pH ของผิวให้สมดุล 

ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นดังกล่าวมีความสำคัญเนื่องจากช่วยฟื้นฟูค่า pH ของผิว pHTrusted Source ตามธรรมชาติของผิวคุณอยู่ที่ประมาณ 5.5 แต่มลภาวะ การผลิตน้ำมัน การแต่งหน้า และแอลกอฮอล์ สามารถเปลี่ยนสภาพผิวของคุณได้ ดังนั้นจึงเป็นค่า pH ของมัน ในทางกลับกัน โทนเนอร์ K-Beauty จะเลียนแบบค่า pH ตามธรรมชาติของผิว ส่วนใหญ่มีค่า pH ตั้งแต่ 5.0 ถึง 5.5 ตามปาย การใช้ K-Beauty toners กับผิวโดยตรง เป็นการกระตุ้นให้ผิวรักษาสภาวะสมดุล “ถ้าผิวไม่อยู่ที่ระดับ pH ที่สมดุล ก็มีแนวโน้มที่จะเกิดวงจรของความแห้งกร้านมากเกินไปตามมาด้วยการผลิตน้ำมันที่มากเกินไป

โทนเนอร์ K-Beauty ได้รับการคิดค้นขึ้นเพื่อรองรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่นๆ 

พวกเขาใช้หลักคิดที่ว่าผิวของคุณเหมือนฟองน้ำ มันยากกว่าที่จะคืนน้ำสู้ผิวเมื่อมันแห้งมากกว่าตอนที่มันชื้นอยู่แล้ว เอสเซ้นส์ ทรีทเมนต์ และมอยเจอร์ไรเซอร์จะถูกดูดซึมได้เต็มที่เมื่อเตรียมโทนเนอร์มากกว่าตอนที่ผิวแห้ง เมื่อคุณมีผิวแห้ง ผลิตภัณฑ์อย่างเซรั่ม มาสก์ และมอยส์เจอไรเซอร์จะอยู่บนชั้นผิวที่ตายแล้ว และถ้าไปเจอกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้แอลกอฮอล์จะทำให้ผิวแห้งมากขึ้น ซึ่งทำให้ปัญหานี้แย่ลง  แต่เมื่อผิวชุ่มชื้นและมีค่า pH ที่สมดุลหลังจากใช้โทนเนอร์ ผลิตภัณฑ์อื่นๆ สามารถซึมซาบสู่ผิวได้

โทนเนอร์ K-Beauty ช่วยในการแทรกซึมของสารออกฤทธิ์จากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่นๆ ของคุณ คิดว่ามันเป็นตัวกระตุ้นสำหรับวิตามินซี เรตินอล หรือครีมต่อต้านริ้วรอยราคาแพงของคุณ ท้ายที่สุดแล้ว เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ใช้แล้วเกิดผลกับผิวของคุณได้ มันจะต้องถูกดูดซึมได้อย่างดี จึงเริ่มจากโทนเนอร์นั่นเองค่ะ  หากคุณต้องการลองโทนเนอร์ K-Beauty คุณต้องการเลือกโทนเนอร์ K-Beauty ที่มีส่วนผสมที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ เช่น ผิวแห้งจะได้รับประโยชน์จากสารให้ความชุ่มชื้น เช่น กรดไฮยาลูโรนิก ซึ่งจับความชื้นไว้กับผิวของคุณ ในทางกลับกัน คนประเภทมันต้องการสูตรที่เบากว่าและให้เนื้อสัมผัสน้อยลง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *