ทริคแต่งหน้าให้ติดทน แบบไม่หลุด สำหรับมือใหม่

0

คนที่แต่งหน้าออกข้างนอกเป็นประจำคงเคยเจอกับปัญหาพอเจออากาศร้อนๆ เหงื่อออกระหว่างวัน เมคอัพก็หลุดเละเลอะไปหมด แถมบางคนพอเหงื่อออกเมคอัพก็เปลี่ยนสีทำให้ผิวดูหมองลงอีกด้วย วันนี้สดสวยเลยมาแนะนำเคล็ดลับล็อกเมคอัพให้อยู่หมัด ลองมาดูเคล็ดลับกันค่ะว่าถ้าแต่งหน้าแล้วเหงื่อออกระหว่างวันจะทำวิธีไหนได้บ้าง

how-to-lock-make-up

ซับด้วยกระดาษทิชชู

เน้นว่าซับออกนะคะ ซับเหงื่อออกไม่ใช่ซับเมคอัพออก เพราะฉะนั้นเราจึงต้องเลือกกระดาษทิชชูที่หนานุ่มงานดี แล้วค่อย ๆ ซับเอาเหงื่อที่ทำให้เมคอัพเลือนออก ไม่ว่าจะเหงื่อออกมาเป็นหยดๆ จนหน้าเปียกชุ่ม หรือแค่ซึมๆ จำไว้เลยว่าห้ามปาด ห้ามถู แล้วผิวก็จะสบายขึ้นค่ะ

สเปรย์น้ำแร่

บางครั้งเวลาเหงื่อออกก็ชอบเกิดปฏิกิริยากับเครื่องสำอางทำให้เมคอัพเปลี่ยนสีดูหน้าหมองๆ ลง ถ้าอยากแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ลองใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดพรมเบาๆ ทิ้งไว้สักพัก แล้วก็ใช้ทิชชูซับออกค่ะ หลังจากทำแล้วจะเหมือนเติมออกซิเจนให้ผิวไปในตัว

เติมเมคอัพ

หลังจากทำตามขั้นตอนทุกอย่างแล้ว ก็อดใจรอให้ผิวหน้าแห้งสนิทก่อน แล้วก็ลงมือเติมเครื่องสำอางทัชอัพลงไปอีกครั้งได้เลยค่ะ เติมเฉพาะจุดที่เลือนก็ได้ เช่นบริเวณหน้าผาก ทีโซน ส่วนใหญ่แล้วบริเวณนี้มักจะถูกเหงื่อและความมันดึงเมคอัพออกไป แตะแป้งลงไปปัดให้พอเนียนๆ แล้วก็ปัดบลัชออนนิดๆ เติมลิปสติกเบาๆ แค่นั้นก็พอแล้วค่ะ


ทำแบบนี้ถือว่าง่ายมากเลยเนอะ แบบนี้เหงื่อออกเมื่อไหร่เราก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเมคอัพหลุดแล้วล่ะค่ะ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *