เลือกคลีนเซอร์อย่างไรให้ผิวใสไร้สิว

0

เคยสงสัยกันไหมคะว่า ทำไมทำความสะอาดผิวแล้วหน้าก็ยังมีสิวกันได้อีก นั่นเป็นเพราะผิวยังไม่สะอาดหมดจดจริงๆ แถมยังมีปัญหาเครื่องสำอางตกค้างอยู่บนผิวทำให้ผิวหมองคล้ำได้อีก นอกจากวิธีการแล้ว คลีนเซอร์ที่ใช้ก็มีผลกับผิวของเราเช่นกัน เพราะฉะนั้นมาดูกันว่าเราควรเลือกคลีนเซอร์แบบไหนที่จะทำให้ผิวสดใสมากที่สุดค่ะ

ทำความสะอาดง่าย

dv2003043

นอกจากเราจะเลือกคลีนเซอร์ที่ดึงเอาเครื่องสำอางที่เกาะแน่นหลุดออกมาได้อย่างง่ายดายแล้ว ควรเลือกคลีนเซอร์ที่ทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วยนะคะ เพราะส่วนใหญ่แล้วมักจะเจอปัญหาทำความสะอาดได้ไม่หมด ทำให้มีสิ่งสกปรก ความมัน ตกค้างบนผิว และก่อให้เกิดสิวผิวหมองคล้ำในที่สุด

อ่อนโยนต่อผิว

how-to-choose-a-cleanser-skin-without-acn (4)

เราต้องทำความสะอาดผิวทุกวัน หากผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีความแรงเกินไป ผิวหน้าก็จะพังได้นะคะสาวๆ โดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่ายยิ่งต้องระวัง เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายไว้ก่อนเลยเป็นอันดับแรก ใครเขาบอกว่าตัวไหนดีอาจจะไม่เหมาะกับผิวของคุณก็ได้ เพราะฉะนั้นเลือกความอ่อนโยนปลอดภัยไว้ก่อนค่ะ

ช่วยบำรุงผิว

how-to-choose-a-cleanser-skin-without-acn (3)

เชื่อไหมว่าบางแบรนด์ทำความสะอาดได้หมดจดจริงๆ แต่ก็ทิ้งความแห้งจารึกเอาไว้ให้เราต้องแก้ปัญหาอีก ดังนั้นสดสวยแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ยังคงความชุ่มชื่นเอาไว้กับผิว แต่ก็ทำความสะอาดผิวได้หมดจดไปด้วย หลังจากล้างหน้าเราจะสัมผัสได้ว่าผิวสะอาดหมดจดแต่ก็ไม่แห้งตึงค่ะ

เอาล่ะ..รู้เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ในการเลือกคลีนเซอร์กันไปแล้ว ที่เหลือก็แค่หาสิ่งที่เหมาะกับเรามากที่สุดแล้วทำให้ถูกวิธีและขั้นตอนเท่านั้นค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *