บีทรูท อีกหนึ่งพืชผลหลายคนมองข้าม แต่ช่วยสุขภาพผิว ลดอายุ

0

รู้ไหมบีทรูทมีประโยชน์ต่อผิวมากกว่าที่คิด โดยจะช่วยดูแลสุขภาพผิวของคุณให้ดียิ่งขึ้นและยังลดอายุได้อีกด้วย โดยวันนี้เราก็จะพาคุณมาทำความเข้าใจกับประโยชน์ดีๆ จากบีทรูทกัน

beetroot-helps-to-reduce-skin-aging

บีทรูทช่วยลดริ้วรอย ชะลอวัย

บีทรูทมีส่วนช่วยในการลดริ้วรอยและชะลอวัยได้อย่างดีเยี่ยม โดยข้อมูลจากมหาวิทยาลัย Oregon State University (อ้างอิง) ได้เผยว่าพบวิตามินซีจำนวนมากในบีทรูท ซึ่งจำเป็นต่อการบำรุงผิวพรรณเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของการชะลอวัย ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ต้านอนุมูลอิสระ และซ่อมแซมผิว จึงลดการเกิดริ้วรอยได้ดีและยังลดอายุของคุณได้อีกหลายปีเลยทีเดียว

บีทรูทกับการรักษาสิว

หัวบีทรูทมีส่วนช่วยในการรักษาสิวได้อย่างดีเยี่ยม เพราะมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบได้ดี และยังมีวิตามินซีที่จะช่วยกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียที่เป็นตัวการของการเกิดสิวได้อีกด้วย ดังนั้นบีทรูทจึงสามารถนำมาใช้เพื่อรักษาสิวและต้านการเกิดสิวได้ โดยเฉพาะสิวอักเสบ ซึ่งพบว่ามีการนำมาใช้ร่วมกับยาปฏิชีวนะเพื่อรักษาสิวและลดการอักเสบด้วย (อ้างอิง)

บีทรูทกับเม็ดสีผิวเมลานิน

บีทรูทก็มีผลในการยับยั้งการผลิตเม็ดสีผิวที่มากเกินไปของเมลานินได้เหมือนกัน จึงช่วยลดรอยดำ ความหมองคล้ำของผิว และทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใสมากขึ้น หมดกังวลกับปัญหาผิวคล้ำเสียหรือรอยจุดด่างดำบนผิวไปได้เลย ซึ่งก็ต้องยอมรับเลยว่าบีทรูทนั้นดีต่อผิวพรรณของสาวๆ จริงๆ


 

เห็นไหมว่าบีทรูทเป็นพืชผักผลไม้ที่ดีต่อผิวพรรณมากแค่ไหน เพราะฉะนั้นมารับประทานบีทรูทเพื่อสุขภาพผิวที่ดีและการมีผิวสวยจากภายในสู่ภายนอกกันเถอะ โดยนอกจากประโยชน์ต่อผิวพรรณที่ได้กล่าวมาแล้ว บีทรูทก็ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วยนะ ไม่ว่าจะช่วยบำรุงหัวใจ ต้านการอักเสบ ลดความดันโลหิต ลดความเครียด หรือเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย เป็นต้น เพราะฉะนั้นห้ามพลาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *