9 วิธีทำสะอาดฟันให้ขาวสวย ทำง่าย แบบไม่เป็นอันตราย

0

จะสวยทั้งที ต้องสวยให้หมด สวยตั้งแต่หัวจรดเท้า และอย่าลืมดูแลฟันให้ขาวสวยกันด้วยนะจ๊ะสาวๆ เดี๋ยวจะกลายเป็นหน้าตาสวยๆ แต่ยิ้มทีฟันเหลืองอ๋อย หนุ่มๆ ถอยหนี จะหาว่าเราไม่เตือน…

ถ้าสาวๆ คนไหนรู้ตัวว่าชอบดื่มน๋ำอัดลม ชา กาแฟ หรือ มีฟันสีเหลืองอ๋อย ให้ยิ้มทีผู้ชายสลบกันล่ะก็ มาชม 9 วิธีดีๆ ทำความสะอาดให้ฟันขาว แบบไม่เป็นอันตราย ไม่ต้องพึ่งเคมีใดๆ ใช้วิธีเบสิกๆ แบบนี้ฟอกฟันขาวกันไปที่เรานำมาฝากนี้กันดู ก่อนที่จะเผลอยิ้มให้หนุ่มๆ ที่หมายปอง สลบหนีกันเป็นแถวๆ เอ้า! ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปชม 9 วิธีนี้กันดูเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง แล้ววิธีไหนน่าทำ น่าประยุกต์ใช้ ก็ลองนำไปทำกันดูเลยนะจ๊ะสาวๆ ฟันเหลือง 😛
วิธีที่ 1 : ทาลิปสติกสีแดง

9-tips for white teeth (8)

ลิปสติกสีแดงสดจะช่วยทำให้ฟันของเราดูขาวขึ้นทันตา!

 

วิธีที่ 2 : จูบดูดดื่ม

9-tips for white teeth (4)

การจูบแบบดูดดื่มและใช้ลิ้นร่วมด้วยจะช่วยทำให้มีน้ำลายในปากมากขึ้น ส่งผลให้เกิดการทำความสะอาดคราบพลัคหรือแบคทีเรียต่างๆ ทำให้ฟันเราขาวสะอาดขึ้นได้นั่นเอง

 

วิธีที่ 3 : กินชีสยิ้มสวย

9-tips for white teeth (5)

ชีสช่วยป้องกันฟันผุและยังช่วยเสริมแร่ธาตุให้เคลือบฟันได้ด้วย ทำให้ฟันเราขาวขึ้น เพราะชั้นเคลือบฟันเป็นส่วนที่ทำให้ฟันเราขาวนั้นเอง นอกจากชีสก็ยังมีผลิตภัณฑ์จากนมอย่างอื่น เช่น นมสด โยเกิร์ต ก็ช่วยให้เสริมความแข็งแรงให้ฟันได้ด้วยนะคะ

 

วิธีที่ 4 : สตรอเบอร์รี่ผสมเบกกิ้งโซดา

9-tips for white teeth (9)

หากอยากมีฟันขาวสวยแล้วล่ะก็ สตรอเบอร์รี่เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ แถมยังอร่อยด้วย เพราะสตรอเบอร์รี่มีสารเสริมฟันขาวโดยธรรมชาติ โดยสูตรฟันขาวด้วยสตรอเบอร์รี่ สามารถทำได้ดังนี้

ใช้สตรอเบอร์รี่บด 1 ผล ผสมกับเบกกิ้งโซดาครึ่งช้อนชาให้เป็นเนื้อเดียวกันแทนยาสีฟัน แปรงเสร็จแล้วทิ้งไว้ 5 นาที จากนั้นบ้วนน้ำออก จะทำให้รู้สึกว่าฟันเราขาวขึ้นได้ แต่ทั้งนี้ไม่ควรทำบ่อยเกินไปนะคะ สัปดาห์ละครั้งก็พอแล้วล่ะค่ะ เพราะในสตรอเบอร์รี่มีกรดมัลลิคที่อาจทำลายที่เคลือบฟันได้

 

วิธีที่ 5 : ขูดหินปูนปีละ 2 ครั้ง

9-tips for white teeth (1)

การขูดหินปูนจะช่วยขจัดคราบเม็ดสีเข้มที่มาเกาะฟัน คราบอาหารหรือหินปูนที่ติดชั้นเคลือบฟัน และ ตามซอกเหงือก ซอกฟันออกไป ซึ่งสามารถช่วยให้ฟันขาวได้ในระดับหนึ่ง แต่อาจจะไม่ขาวมากนัก เป็นขาวประมาณเนื้อฟันตามธรรมชาตินั่นเอง

 

วิธีที่ 6 : เคี้ยวหมากฝรั่ง

9-tips for white teeth (6)

ไม่น่าเชื่อ แต่เป็นไปแล้วว่าการเคี้ยวหมากฝรั่งจะช่วยให้ฟันขาวได้ เพราะการเคี้ยวจะทำให้ร่างกายผลิตน้ำลายมาช่วยย่อยมากขึ้น ซึ่งกรดจากน้ำลายนี่แหละจะช่วยทำความสะอาดฟัน ทำให้ฟันขาวได้

 

วิธีที่ 7 : แปรงฟันหลังว่ายน้ำ

9-tips for white teeth (3)

ในสระว่ายน้ำส่วนใหญ่มีคลอรีน และคลอรีนก็เป็นตัดกัดกร่อนสารเคลือบฟัน แต่เวลาเราว่ายน้ำ ใครจะไปอ้าปากกันล่ะจริงมั้ย ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าคลอรีนจะเข้าปากไปกัดกร่อนสารเคลือบฟันกันหรอก แต่ทางที่ดีก็ควรเตรียมแปรงสีฟันไว้ไปแปรงหลังว่ายน้ำและถ้าว่ายน้ำนานกว่า 1 ชั่วโมงก็หาฟลูออไรด์มาบ้วนปากกันด้วย ก็เรียกว่ากันไว้ดีกว่าแก้ เราอาจจะไม่อ้าปากในน้ำ แต่ป้องกันไว้ ก็ดีที่สุด

 

วิธีที่ 8 : แอปเปิ้ลวันละผล

9-tips for white teeth (2)

การกินแอปเปิ้ลจะช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำลาย ซึ่งเป็นน้ำยาทำความสะอาดฟันแบบตามธรรมชาติ จึงจะช่วยขัดคราบสกปรกต่างๆ ออกจากฟัน ทำให้ฟันขาวขึ้นได้

 

วิธีที่ 9 : ใช้หลอดดูดเครื่องดื่มมีสี เพื่อให้ผ่านฟันน้อยสุด

9-tips for white teeth (7)

ถ้าอดใจไม่ไหว อยากดื่มชา กาแฟ หรือน้ำอัดลมที่เป็นสาเหตุทำให้ฟันเหลืองแล้วล่ะก็ ก็หาวิธีลดการกระทบระหว่างน้ำกับฟันกันหน่อยดีกว่านะคะ โดยการใช้หลอดเป็นตัวช่วย อย่างน้อยๆ ก็โดนฟันน้อยกว่าการดื่มตรงๆ ก็ช่วยทำให้ฟันเหลืองน้อยลงได้

 
ลองเลือกวิธีใดวิธีหนึ่งหรือหลายๆ วิธี แล้วลองทำกันดูนะจ๊ะสาวๆ ทีนี้ล่ะ เมื่อสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า รวมไปถึงฟันสวยด้วยแล้ว แบบนี้จะยิ้มให้หนุ่มๆ ที่ไหน ก็ไม่ต้องอาย กลัวว่าฟันจะเหลืองอีกต่อไปแล้วล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *