เปิดสูตร Flat-Belly Salad เมนูสลัดกำจัดไขมันหน้าท้อง

0

ถ้าเปรียบ “หน้าท้องแบนราบ” เหมือนจิ๊กซอร์ การออกกำลังกายเพื่อลดไขมันหน้าท้องก็น่าจะเป็นชิ้นส่วนสุดสำคัญที่ทำให้เราไปถึงเป้าหมายได้โดยง่าย แต่มันน่าจะดีมากกว่าถ้าเราได้เจอชิ้นส่วนที่มาเติมเต็มกระบวนการ “กำจัดไขมันหน้าท้อง” และนี่คือสิ่งที่สดสวยนำมาฝากเพื่อนๆ ในบทความนี้กันค่ะ

Flat-Belly Salad เมนูสลัดกำจัดไขมันหน้าท้อง

ความลับของเมนูอยู่ที่ส่วนประกอบอย่าง…

ผักกาดหอม – แคลอรี่ต่ำ แถมในปริมาณ 100 กรัม จัดไฟเบอร์ไป 1.3 กรัมเลยทีเดียว

Flat-Belly Salad (3)

แตงกวา – มีแร่ธาตุและน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่เยอะ กินมากก็จะไม่ทำให้อ้วนอิ่มเร็ว แตงกวา 100 กรัม ให้พลังงาน 19 กิโลแคลอรี่เท่านั้น

Flat-Belly Salad (5)

สับปะรด – ช่วยในการย่อยอาหาร  ควบคุมน้ำตาลในเส้นเลือดและช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็ง

Flat-Belly Salad (6)

บลูเบอร์รี่ – เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า เป็น 1 ในอาหารที่ช่วยลดน้ำหนัก เพราะมีไฟเบอร์สูง ให้พลังงานโดยไม่ทำให้อ้วน มีสารเพคตินที่สามารถช่วยในการลดระดับของคอเลสเตอรอล ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

Flat-Belly Salad (1)

อะโวคาโด – ถึงแม้จะมีไขมันสูงแต่อะโวคาโดก็เป็นผลไม้ที่เปี่ยมไปด้วยไขมันเชิงเดี่ยวแบบไม่อิ่มตัวซึ่งเป็นไขมันชนิดดีต่อร่างกาย ทำให้มันกลายเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ในการช่วยลดปริมาณคลอเรสเตอรอลได้เป็นอย่างดี

Flat-Belly Salad (2)

อัลมอนด์ – มีจากการศึกษาจาก International Journal of Obesity ว่าคนที่ควบคุมอาหาร และทานอัลมอน 70 เมล็ดต่อวันสามารถลดเอวได้ถึง 7 นิ้วเลยทีเดียว มากกว่าผู้ที่ไม่ทานถึง 2 นิ้ว ทั้งนี้ก็เพราะว่าการทานอัลมอนด์ช่วยลดการทานขนมจุบจิบที่ไม่มีประโยชน์ – อ้างอิงข้อมูลจาก Lovefitt.com

Flat-Belly Salad (4)

เพิ่มความฟิตให้หน้าท้องด้วยอาวุธสำคัญ ซอสราดจาก…

เมล็ดเจียและเลมอน 

คุณสมบัติสำคัญของเมล็ดเจียที่สาวๆ หลายคนรู้เป็นต้องกรี๊ดก็คือ กินแล้วอิ่มสบายท้อง อีกทั้งยังมีแคลอรีต่ำ ย่อยง่าย ร่างกายไม่สะสมเป็นไขมัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะทำให้อิ่มทนขึ้นในเมล็ดเจียเมื่อพองตัวจะอุ้มน้ำ เมื่อกินเข้าไปแล้วจะกลายเป็นเจล เรียกว่า มูซิลเจล ลักษณะคล้ายเม็ดแมงลัก ซึ่งกากใยนี้ทำให้อิ่มนานขึ้น เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนัก – อ่านเพิ่มเติม “เมล็ดเจีย” คือคำตอบของคนลดความอ้วนจริงหรือ??

ว่ากันว่าน้ำเลมอนนั้นช่วยในการเพิ่มเมตาบอลึซึ่มของเราให้มากขึ้น อีกทั้งยังมีการศึกษาค้นพบว่าการผสมน้ำเลมอนลงไปในน้ำดื่มแล้วดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้วขึ้นไปจะเพิ่มการเบิร์นของร่างกายจากปกติได้อีก 96 แคลอรี่  อ่านเพิ่มเติม 5 เคล็ดลดอ้วนแบบเห็นผลเร็ว ผอมได้

เตรียม Flat-Belly Salad

ผักกาดหอม 2 ถ้วย
แตงกวาหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/3 ถ้วย
สับปะรด 1/4 ถ้วย
ลูเบอร์รี่สด 1/4 ถ้วย
อะโวคาโดหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วย
อัลมอนด์สับ 1 ช้อนโต๊ะ

เตรียมซอสราดสลัด

น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อมเมเปิ้ล 1/2 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดเจีย 1/4 ช้อนชา

*Flat-Belly Salad ทำง่ายๆ แค่คลุกส่วนประกอบแล้วตามด้วยการราดซอสลงไป เป็นอันเสร็จ*

Flat-Belly Salad

ที่มา

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *