4 อาหารต่อไปนี้… ไม่อยากอ้วนอย่าเผลอทานบ่อย

0

สาเหตุหลักของความอ้วนก็คืออาหารนั่นเอง เพราะฉะนั้นเพื่อหุ่นที่ผอมเพรียวและเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำหนักขึ้นมากเกินไป คุณควรเลือกอาหารที่จะทานให้ดี ซึ่งวันนี้เราก็มีอาหาร 4 อย่าง ที่คนไม่อยากอ้วน ต้องหลีกเลี่ยงมาบอกกันค่ะ

 

4 อาหารต่อไปนี้… ไม่อยากอ้วนอย่าเผลอทานบ่อย

 

ซีเรียล

ซีเรียล เป็นอาหารที่เต็มไปด้วยแป้งและน้ำตาล จึงเป็นแหล่งพลังงานและแคลอรีที่เป็นสาเหตุของความอ้วนเลยล่ะ นอกจากนี้ซีเรียลยังอาจจะทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยล้าและหิวง่าย จนเผลอทานอาหารในมื้อต่อๆ ไปมากเกินไปได้นะคะ

4 อาหารต่อไปนี้… ไม่อยากอ้วนอย่าเผลอทานบ่อย (4)

 

 

น้ำตาลเทียม

ใช่ว่าน้ำตาลเทียมจะไม่ทำให้อ้วนนะ เพราะน้ำตาลเทียมนี่ล่ะที่เป็นตัวการให้คุณหิวบ่อย แถมยังทำให้น้ำหนักขึ้นไวอีกด้วย อย่างนี้ต้องหลีกเลี่ยงน้ำตาลเทียมกันแล้วล่ะ

4 อาหารต่อไปนี้… ไม่อยากอ้วนอย่าเผลอทานบ่อย (1)

 

 

ซูชิ

รู้ไหมว่าซูชินั้นประกอบไปด้วยข้าวเสียส่วนใหญ่ จึงย่อยง่าย และทำให้กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่มสักที จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณอ้วนขึ้นโดยไม่รู้ตัวเลยล่ะ

4 อาหารต่อไปนี้… ไม่อยากอ้วนอย่าเผลอทานบ่อย (2)

 

 

น้ำผลไม้

หลายๆ คนเชื่อว่าการดื่มน้ำผลไม้จะทำให้น้ำหนักลดลงได้และยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย แต่คนส่วนใหญ่มักจะเลือกดื่มน้ำผลไม้สำเร็จรูปมากกว่า จึงทำให้แทบจะไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย แถมยังมีน้ำตาลเป็นส่วนผสมเป็นจำนวนมากอีกด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นหากคุณอยากดื่มน้ำผลไม้ล่ะก็แนะนำให้คั้นเองจะดีกว่าค่ะ

4 อาหารต่อไปนี้… ไม่อยากอ้วนอย่าเผลอทานบ่อย (3)

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *