ทริคกินข้าวแบบจานเดียวอิ่มเอาอยู่

0

ทริคนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักแล้วอยากที่จะทานข้าวจานเดียวแล้วอยู่ท้อง ใครที่กำลังสนใจประเด็นนี้อยู่ละก็ไม่ควรพลาดบทความนี้เป็นอันขาด!

การทานอาหารจานเดียวแล้วไม่อิ่มถือว่าเป็นเรื่องปกติของคนทั่วไป ไม่ได้ผิดแปลกไปจากไหน บางคน ขอเบิ้ลสองจานสามจานก็ยังมี แถมบางคนยังขอต่อด้วยขนมหวาน ขนมต่าง ๆ นานาอีกมากมายนับไม่ถ้วน เรียกว่าอิ่มจนถึงคอกันเลยทีเดียว วันหนึ่งๆ คุณจะต้องเสียเงินกับค่ากินเหล่านี้หลายร้อยบาท นอกจากจะเสียเงินแล้วยังจะได้น้ำหนักเพิ่มเป็นของแถมอีกด้วย งานนี้เรียกว่าเครียดทั้งการเงิน เครียดทั้งเรื่องหุ่นเลยทีเดียว

1: ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ

ate-a-full-plate-as-it-is-for-diet-4

ตามปกติแล้วคนเราควรดื่มน้ำเปล่าประมาณ 8 แก้วต่อวัน (ถ้าคิดเป็นลิตรก็อยู่ที่ประมาณ 1.5 ลิตร) แต่วิธีการดื่มก็ไม่ใช่ดื่มทีเดียว 8 แก้วไปเลยนะ ควรแบ่งดื่มจิบทีละเล็กละน้อยไปเรื่อย ๆ ตลอดทั้งวัน ยิ่งหากใครที่อยากทานอาหารได้น้อย เราขอแนะนำเลยว่าควรดื่มน้ำเปล่าก่อนทานอาหารสักหนึ่งแก้วแล้วเราจะรู้สึกอิ่มเล็กน้อยเมื่อทานข้าวเข้าไปเราก็จะอิ่มเร็วขึ้น หลังจากนั้นก็ตบท้ายด้วยน้ำเปล่าอีกหนึ่งแก้ว เพียงเท่านี้เราก็จะอิ่มยาวไปอีกหลายชั่วโมงเลย


 

2: ของกินเล่นระหว่างวันก็ทานได้นะ

ate-a-full-plate-as-it-is-for-diet-5

การทานของกินเล่นระหว่างวันใช่ว่าจะทำไม่ได้เสียเลย แต่ควรเลือกทานที่แคลอรีไม่เยอะไม่หนักท้องมาก อาทิเช่น โยเกิร์ตรสธรรมชาติ, ถั่วชนิดต่างๆ , ป๊อปคอร์น (ชนิดจืดที่ไม่ผ่านการเคลือบคาราเมลหรือผงปรุงรสใด ๆ), ช็อคโกแลต (อันนี้ไม่ควรทานมากนะคะ ทานพออารมณ์ดีก็พอ), ขนมปังโฮลวีท (ทานครั้งแค่ละสองแผ่นต่อมื้อก็พอนะคะ) , ผลไม้ต่าง ๆ , ธัญพืชอบกรอบ, กราโนลาหรือแม้กระทั่งเมล็ดเจียก็ได้


 

3: อย่าลืมทานอาหารเช้าเป็นอันขาด

healthy breakfast ingredients

อาหารเช้าเป็นสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรลืมเด็ดขาด ตามปกติตอนกลางคืนร่างกายนั้นขาดอาหารมานานกว่า 12 ชั่วโมงหากยังต้องมาอดอาหารเช้าเข้าไปอีกจะยิ่งทำให้ร่างกายนั้นเกิดสภาวะขาดอาหารได้ ส่งผลทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลงจนส่งผลทำให้เมื่อถึงเวลามื้อเที่ยงกลายเป็นว่ายิ่งเกิดอาการโหยมากขึ้น ทำให้กลายเป็นว่ามื้อเที่ยงจัดหนักเลยทีเดียว เลือกทานอาหารที่มีพลังงานสูงและนั่นละจะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดการมีน้ำหนักตัวมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว


 

นี่เป็นเพียงตัวอย่างทริคดีๆ ที่เราอยากจะเสนอให้คุณได้ลองนำไปใช้กัน หากคุณได้ลองทำแล้วล่ะก็เราเชื่อว่าคุณจะสามารถกลับมาเป็นหนึ่งคนที่มีหุ่นดีหุ่นสวยได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *