5 วิธีแก้อาการติดหวาน น้ำตาล แบบง่ายๆ

0

การติดน้ำตาล ติดหวาน ไม่ใช่เรื่องดี เพราะนั่นอาจนำพามาซึ่งโรคร้ายมากมาย เช่น ความดัน เบาหวานและโรคอ้วน เป็นต้น ดังนั้นจึงควรเลี่ยงการทานของหวานและน้ำตาลให้น้อยลง โดยทำได้ด้วยการแก้อาการติดหวาน ดังนี้

5-ways-to-solve-simple-sugar-sweet-addiction

1.เปลี่ยนของว่าง เป็นผักผลไม้

หลายคนมักจะต้องมีของว่างในระหว่างมื้อเสมอ และแน่นอนว่าหนีไม่พ้นขนมขบเคี้ยวหรือพวกเมนูของหวาน ดังนั้นลองเปลี่ยนของว่างสุดพิเศษของคุณ มาเป็นผักผลไม้ดูสิ โดยเน้นพวกส้ม มะละกอ แอปเปิ้ลและสับปะรด เป็นหลัก เมื่อทานแบบนี้เป็นประจำ ก็จะแก้อาการติดหวานได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว แถมดีต่อสุขภาพอีกด้วย

2.เคี้ยวให้ช้าที่สุด

ตั้งใจจะอดของหวาน แต่ก็อดใจไม่ไหว อนุญาตให้ทานได้บ้าง แต่แค่เพียงคำเดียวและเคี้ยวช้าๆ เท่านั้น เพราะจะช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วและทานได้น้อยลงนั่นเอง

3.ดื่มน้ำเปล่ามากๆ

การดื่มน้ำเปล่ามากๆ จะทำให้เกิดความสดชื่นและรู้สึกอยากของหวานน้อยลง อีกทั้งยังช่วยสร้างสมดุลให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ดังนั้นลองหันมาดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ โดยจิบบ่อยๆ ตลอดวันดูสิ แล้วคุณจะพบว่าวันนั้นทานของหานหรือน้ำตาลน้อยลงจนน่าแปลกใจเลยทีเดียว

4.ทดแทนด้วยของหวานที่มีประโยชน์

ใช่ว่าของหวานจะไม่มีประโยชน์ไปซะทุกอย่าง เพราะของหวานบางชนิด ก็ดีต่อสุขภาพและไม่ส่งผลต่อระดับน้ำตาลเลือดเช่นกัน ซึ่งก็คือ วอลนัท ลูกเกด ขนมปังโฮลเกรน และซีเรียล นั่นเอง สำหรับใครที่ติดหวานจนยากจะเลิกได้ล่ะก็ ลองทานของหวานเหล่านี้ทดแทนสิ แล้วคุณจะพบกับผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

5.เปลี่ยนจากน้ำผลไม้เป็นผลไม้สด

น้ำผลไม้สำเร็จรูปทั้งหลายนั้น ล้วนมีน้ำตาลและความหวาน ดังนั้นจึงควรเลี่ยงอย่างเด็ดขาด ซึ่งอาจเปลี่ยนมาเป็นทานผลไม้สดๆ แทนก็ได้


 

เมื่อติดหวาน ติดน้ำตาล มักจะนำมาซึ่งปัญหาสุขภาพเสมอ จึงควรพยายามเลิกติดหวานตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งก็สามารถทำได้ตามวิธีข้างต้นนั่นเอง โดยวิธีดังกล่าว นอกจากจะช่วยแก้อาการติดหวานให้กับคุณได้อย่างดีเยี่ยมแล้วก็ยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย อยากรู้ว่าจะให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจมากแค่ไหน ต้องลอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *