5 เครื่องดื่มที่มองข้าม แต่นี่แหละ… ตัวการทำน้ำหนักไม่ลด!

0

ลดน้ำหนักไม่ได้สักทีใช่ไหม แม้ว่าจะพยายามควบคุมอาหารและหมั่นออกกำลังกายมากเท่าไหร่ แต่น้ำหนักก็ยังคงเท่าเดิม แถมบางคนอาจเพิ่มขึ้นจากเดิมอีกต่างหาก ไหนมาลองเช็คดูสิว่า สาเหตุที่แท้จริงเกิดจากอะไรกันแน่ และนั่นเป็นเพราะคุณยังคงดื่ม 5 เครื่องดื่มตัวการเหล่านี้อยู่หรือเปล่า

1.ชาขวด

5-drinks-overlooked-but-this-the-weight-is-not-reduced-2

ชาบรรจุขวด เป็นเครื่องดื่มสำเร็จรูปที่มักจะมีน้ำตาลเป็นส่วนผสมและมีแคลอรีสูงมาก โดยชา 1 ขวด ขนาด 250 ซีซี สามารถให้พลังงานได้มากถึง 129-143 กิโลแคลอรี เลยทีเดียว

2.นมถั่วเหลือง

5-drinks-overlooked-but-this-the-weight-is-not-reduced-3

นมถั่วเหลือง แม้ว่าจะเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ อุดมไปด้วยแคลเซียม แต่ก็เป็นตัวการหนึ่งของความอ้วนเช่นกัน ซึ่งพบว่านมถั่วเหลือง 1 แก้ว ขนาด 250 ซีซี สามารถให้พลังงานได้มากถึง 147-191 กิโลแคลอรีเชียวล่ะ รู้แบบนี้แล้ว ก็คงต้องดื่มนมถั่วเหลืองให้น้อยลงหน่อยแล้ว

3.น้ำส้มไม่หวาน

5-drinks-overlooked-but-this-the-weight-is-not-reduced-6

ถึงจะเป็นน้ำส้มไม่หวาน แต่ก็ขอบอกเลยว่าแคลอรีจัดเต็มเหมือนกัน โดยพบว่าน้ำส้ม 1 แก้ว ขนาด 250 ซีซี สามารถให้พลังงานได้สูงถึง 157-158 กิโลแคลอรี แบบนี้ถ้าอยากลดน้ำหนักอย่างได้ผล ก็คงต้องเบาๆ น้ำส้มลงหน่อยแล้ว เปลี่ยนมาทานส้มที่ยังคงอยู่ในรูปของผลไม้จะดีกว่า

4.นมปราศจากไขมัน

5-drinks-overlooked-but-this-the-weight-is-not-reduced-4

แค่ได้ยินว่านมปราศจากไขมัน หลายคนก็คงคิดว่าปลอดภัยจากความอ้วนแน่นอนใช่ไหม แต่รู้ไหมว่านั่นเป็นความคิดที่ผิดมาก เพราะจริงๆ แล้วนมปราศจากไขมันก็ยังคงให้พลังงานแคลอรีสูงอยู่ดี โดยนม 1 กล่อง ขนาด 250 ซีซี สามารถให้พลังงานได้มากถึง 125 กิโลแคลอรี

5.น้ำแอปเปิ้ลไม่หวาน

5-drinks-overlooked-but-this-the-weight-is-not-reduced-5

น้ำแอปเปิ้ลไม่หวานอีก 1 เครื่องดื่มที่ให้พลังงานสูงจนน่ากลัว โดยน้ำแอปเปิ้ล 1 แก้ว มีแคลอรีสูงถึง 169-175 กิโลแคลอรีเลยทีเดียว ดังนั้น ถ้าอยากผอม แนะนำให้กินแอปเปิ้ลสดๆ จะดีกว่า


 

ทีนี้ก็พอจะรู้ถึงตัวการที่ทำให้น้ำหนักขึ้นแล้วใช่ไหมล่ะ เพราะฉะนั้นใครที่มักจะดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้บ่อยๆ ล่ะก็ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมน้ำหนักไม่ลดสักที เอาเป็นว่ามาลดการดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้เพื่อหุ่นเพรียวสวยกันดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *