4 กฏ “มื้อเช้า” ของคนอยากลดน้ำหนัก

0

การข้ามมื้ออาหารนั้นไม่ใช่กลยุทธ์การลดน้ำหนักที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอาหารเช้า เพราะว่าการทานมื้อเช้าหลังจากที่ตื่นนอนมานั้นจะช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรีมากขึ้นตลอดทั้งวัน ทั้งมื้อแรกของวันนั้นยังช่วยให้เพื่อนๆ อิ่มยาวนานมากขึ้นในมื้อต่อๆ ไปด้วย นั่นหมายความว่า หากเพื่อนๆ เลือกทานมื้อเช้าที่มีประโยชน์จะช่วยตัดแคลอรี่ที่ไม่จำเป็นในมื้ออื่นๆ ของวันได้เป็นอย่างดี

และในบทความนี้สดสวยมี 4 กฏ “มื้อเช้า” ของคนอยากลดน้ำหนัก มาฝากกันค่ะ!

 

กฏข้อ 1 : มองหาโปรตีน

4-rule-breakfast-of-people-wanting-to-lose-weight-3

ไม่ใช่น้ำตาลสิ่งที่คุณควรกินเป็นประจำสำหรับอาหารเช้า ตัวเลือกที่มีโปรตีนสูงเช่นไข่, สมูทตี้ที่ทำด้วยถั่วหรือผงโปรตีนธัญพืชจะช่วยลดแคลอรี่และให้พลังงานมากขึ้นกว่าน้ำตาล


 

กฏข้อ 2 : ไฟเบอร์ 8 กรัม

4-rule-breakfast-of-people-wanting-to-lose-weight-2

กุญแจสำคัญในการลดน้ำหนักคือการกินอาหารที่ทำให้คุณรู้สึกอิ่มได้ เพื่อลดความหิวในมื้อต่อไป สำหรับอาหารมื้อแรกของวันควรประกอบด้วยไฟเบอร์อย่างน้อย 8 กรัม ข้าวโอ๊ตหรือลองทั้งสมูทตี้ที่มีเส้นใยสูงก็เป็นทางเลือกที่ดีนะ


 

กฏข้อ 3 : แคลอรี่ก็ต้องนับด้วย

4-rule-breakfast-of-people-wanting-to-lose-weight-4

ไม่ใช่ว่าเห็นเป็นมือ้เช้าแล้วจะทำอะไรก็ได้ ผิดนะคะ! เพื่อนๆ ต้องระวังเรื่องแคลอรี่ด้วย 350-400 แคลเป็นจำนวนที่กำลังน่ารัก จะตามด้วยผลไม้ก็ไม่ว่ากันค่ะ


 

กฏข้อ 4 : ทานมื้อเช้าหลังตื่นภายใน 1 ชั่วโมง

4-rule-breakfast-of-people-wanting-to-lose-weight-1

ระยะเวลาของอาหารมื้อแรกของคุณเป็นสิ่งสำคัญ มันเป็นเรื่องที่ดีที่สุดที่จะกินอาหารเช้าภายใน 30 นาทีถึงหนึ่งชั่วโมงของการตื่น อาหารเช้าจะช่วยรักษาจังหวะ circadian ของคุณช่วยเพิ่มการเผาผลาญของคุณและการเติบโตของกล้ามเนื้อ


 

นี่ก็เป็นกฏ 4 ข้อที่เพื่อนๆ ต้องทำอย่างเคร่งครัดค่ะ หากต้องการลดน้ำหนักด้วยมื้อเช้า ซึ่งสดสวยขอแนะนำเลยนะคะว่าเป็นวิธีทีดีต่อสุขภาพและเห็นจริงๆ ค่ะ :)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *