4 วิธี ‘วิ่งลดอ้วน’ ต้องทำไงบ้าง?

0

หลายคนพยายามวิ่งออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก แต่ผลลัพธ์กลับกลายเป็นว่าน้ำหนักไม่ยอมลดลงสักที นั่นเป็นเพราะอะไรกัน ซึ่งเราขอเฉลยเลยว่า สาแหตุที่ทำให้คุณวิ่งแล้วไม่ผอม น้ำหนักไม่ยอมลด ก็คือการวิ่งไม่ถูกวิธีนั่นเอง แล้วควรวิ่งอย่างไรดีล่ะ ถึงจะผอมได้ ลองมาดูกัน

Female athlete running outdoors on highway

1.วอร์มร่างกายก่อนเป็นอันดับแรก

ก่อนจะเริ่มออกวิ่ง คุณควรวอร์มร่างกายให้พร้อมก่อน ทั้งนี้ก็เพื่อลดความบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ และทำให้กล้ามเนื้อมีความยืดหยุ่น สามารถสลายไขมันออกมาได้มากขึ้น โดยคุณสามารถวอร์มร่างกายได้ด้วยท่าแอโรบิคง่ายๆ นั่นเอง

2.วิ่งให้ถูกท่าทาง

ท่าทางการวิ่งที่ถูกต้อง ก็คือการวิ่งอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด หน้าตรง หลังตรง ตามองตรงไปข้างหน้า แค่นี้ก็จะทำให้คุณลดน้ำหนักได้ดีแล้ว แถมไม่ทำให้เกิดอาการเจ็บหลัง เจ็บข้อตามมาอีกด้วย

3.หายใจอยากถูกหลัก

เมื่อพักหลังจากการวิ่งหรือก่อนวิ่ง การหายใจก็มีความสัมพันธ์ที่จะช่วยลดน้ำหนักให้คุณมีหุ่นผอมเพรียวได้เหมือนกัน โดยวิธีหายใจที่ถูกต้อง ก็คือ หายใจเข้าให้ลึกๆ จนปอดขยาย แล้วหายใจออกพร้อมกับแขม่วท้องไปด้วย จากนั้นสลับหายใจเข้าออกทางจมูกและปาก ทำเป็นประจำ ระบบเผาผลาญของคุณจะทำงานได้ดีขึ้น ทีนี้วิ่งเมื่อไหร่ น้ำหนักลดเมื่อนั้นแน่นอน

4.ทานอาหารที่มีประโยชน์หลังวิ่งเสร็จ

หลายคนอาจมีความเชื่อว่า เมื่อต้องการลดน้ำหนักแล้ว หลังวิ่งเสร็จไม่ควรทานอาหารเป็นอันขาด แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย เพราะจริงๆ แล้วเราควรทานอาหารหลังวิ่ง เพื่อให้ร่างกายมีการสร้างกล้ามเนื้อขึ้นมาแทนที่ไขมันนั่นเอง โดยให้เน้นอาหารจำพวกผักผลไม้และโปรตีนเป็นหลัก ส่วนพวกไขมันหรือน้ำตาล หลีกให้ไกลได้เลย


 

การจะวิ่งให้ผอมไม่ใช่เรื่องยาก เพราะแค่เราวิ่งอย่างถูกวิธี ก็จะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันได้อย่างง่ายดาย และแน่นอนว่านั่นจะทำให้คุณมีรูปร่างที่สมส่วนและหุ่นผอมเพรียวอย่างง่ายดายด้วย เพราะฉะนั้นมาเริ่มหัดวิ่งอย่างถูกวิธีกันเถอะ แล้วหุ่นสวยจะไม่หายไปไหนแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *