สวยขึ้นแน่ก็แค่ออกกำลัง!

0

คนส่วนมากมีเป้าหมายในการออกกำลังกายเพื่อนรูปร่างที่ดีขึ้น อาจจะเพื่อสุขภาพที่ดี หรือ ฟิตหุ่นสำหรับไปเที่ยวซัมเมอร์ แต่รู้ไหมคะ ว่านอกจากจะทำให้รูปร่างดีแล้ว ยังมีประโยชน์ที่ซ่อนอยู่อีก นั่นก็คือ ทำให้ผิวพรรณของเราดีขึ้น ดูมีชีวิตชีวา ไม่หม่นหมอง ไร้ริ้วรอย อีกด้วย

 

ดูมีชีวิตชีวา

ระหว่างที่คุณออกกำลังกาย หัวใจคุณจะเต้นแรงกว่าปกติ นั่นคือตัวยาที่ดีสำหรับออกซิเจนในเลือด มันจะช่วยให้ผิวของคุณดูเปล่งปลั่ง ดูมีออร่า หลังจากออกกำลังกาย

Work Out  (1)

ช่วยลดริ้วรอย

การออกกำลังกายช่วยรักษาระดับของฮอร์โมนคอร์ติซอลที่เกี่ยวกับความเครียด เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดสิว และทำให้คอลลาเจนน้อยลงด้วย จึงทำให้เกิดริ้วรอยได้มากขึ้น ดังนั้นการออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนมากขึ้น ลดระดับของฮอร์โมนดังกล่าว ช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้น ไม่เหี่ยวย่น ทำให้เราดูเด็กกว่าวัยด้วยนะคะ

Work Out  (3)

ลดการเกิดสิว

การออกกำลังกายช่วยในเรื่องการหมุนเวียนของเลือด ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยในการควบคุมฮอร์โมน อันเป็นต้นเหตุของสิว และเหงื่อจะช่วยทำความสะอาดรูขุมขนของคุณอีกด้วย อ่อ ! แต่ข้อควรระวังในการกระตุ้นการเกิดสิวคือ คุณไม่ควรแต่งหน้าไปออกกำลังกาย และทำความสะอาดเสื้อผ้าทันทีหลังออกกำลังกาย

Close up a smiling mouth of the girl

เส้นผมแข็งแรง

เชื่อหรือไม่ว่าการหมุนเวียนของเลือดนี้จะช่วยให้ผมของคุณแข็งแรงและมีสุขภาพดี เพราะเลือดเต็มไปด้วยสารที่ช่วยกระตุ้นรูขุมขนและส่งเสริมการเจริญเติบโต ทำให้ผมของคุณมีโอกาสที่จะเปราะ หลุดร่วงได้น้อยลง

Work Out  (2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *