อยากใส่เอวลอยสวยๆ จัดไปกับ 3 ท่าฟิตสร้างหน้าท้องแบนราบ

0

โอ๊ะ! เพราะแบบนี้ผู้หญิงเราถึงต้องมีพุงใช่หรา???

หนังสือนวดสลายเซลลูไลต์ โดย มิสึโทะชิ ยะมะดะ สำนักพิมพ์อมรินทร์สุขภาพ อธิบายว่า…

สาเหตุที่เซลลูไลต์มักเกิดขึ้นบริเวณร่างกายส่วนล่างก็เพราะโครงสร้างร่างกายของผู้หญิงถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เหมาะกับการ “ตั้งครรภ์อย่างต่อเนื่องและให้กำเนิดทารกอย่างปลอดภัย”

fit-for-shirt-waist (1)

เนื่องจากมนุษย์คลื่อนไหวด้วยลำตัวที่ตั้งตรงต่างจากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดอื่นจึงทำให้ช่องคลอดหันลงด้านล่าง ด้วยเหตุนี้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแท้งและปกป้องทารกในครรภ์ให้ปลอดภัย ร่างกายส่วนล่างจึงต้องทำหน้าที่พยุงมดลูกเอาไว้ ส่งผลให้บริเวณหน้าท้อง ต้นขามักมีไขมันสะสมและเกิดเซลลูไลต์ได้ง่าย

อาจารย์สิทธา พงษ์พิบูลย์ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผยว่า การลดพุงด้วยวิธีอดอาหารจะช่วยให้น้ำหนักลงจริง แต่ถ้าทำเป็นระยะเวลานานอาจทำให้การเผาผลาญพลังงานช้าลง ส่งผลให้กล้ามเนื้อเหลว โดยไม่ได้ทำให้ไขมันหน้าท้องหายไป ดังนั้นการบริหารหน้าท้องจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการมีหน้าท้องแบนราบ

อยากใส่เอวลอยสวยๆ กันแล้วใช่ไหม 3 ท่านี้จะทำให้คุณมีซิกซ์แพ็คภายใน 6 สัปดาห์

fit-for-shirt-waist (2)

ท่าที่ 1

ท่าเตรียม : นอนหงาย วางแขนแนบกับพื้นข้างลำตัว คว่ำฝ่ามือไว้ ยกขาให้ลอยจากพื้น งอเข่าเล็กน้อย ไขว้ข้อเท้าไว้ด้วยกัน

ท่าปฏิบัติ : หายใจเข้าพร้อมกับยกขาขึ้นทำมุม 110 องศา ค้างไว้ 1 วินาที หายใจออกพร้อมกับค่อย ลดขาลง กลับสู่ท่าเตรียม ทำซ้ำ 12 ครั้ง

ท่าที่ 2

ท่าเตรียม : นอนตะแคงซ้าย ใช้ไหล่และแขนซ้ายรับน้ำหนักตัว มือขวาแตกข้างหูขวา ตั้งศอกขึ้นเป็นมุมฉาก ขาทั้งสองเหยียดตรง โดยแตกขาขวามาด้านหน้า

ท่าปฏิบัติ : หายใจออก ยกตัวขึ้นเล็กน้อย ดึงศอกขวาเข้าหาสะโพก ค้างไว้ 3 วินาที ทำซ้ำ 10 ครั้ง สลับข้าง นับเป็น 1 เซต ทำทั้งหมด 3 เซต

ท่าที่ 3

ท่าเตรียม : นอนหงาย ชันเข่าขึ้นให้หัวเข่าชิดกัน เหยียดแขนขึ้นวางเหนือศีรษะ ยกศีรษะขึ้นเล็กน้อย

ท่าปฏิบัติ : เหวี่ยงแขนทั้งสองมาแตกที่หัวเข่า พร้อมกับยกลำตัวส่วนบนขึ้นจนไหล่ลอยจากพื้น หายใจออก ค้างไว้ 3 วินาที กลับสู่ท่าเตรียม ทำซ้ำ 10 ครั้ง

 

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *