4 ข้อย้ำ… ลดน้ำหนักแบบนี้ ‘พลาด’ นะ!!

0

ในหลายบทความก็จะพูดถึงเรื่องทริคที่ทำยังไงถึงจะทำให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างได้ผลมากที่สุด ไม่ว่าจะตั้งแต่เรื่องเล็กๆ จนไปถึงคีย์เวิร์ดใหญ่ๆ อย่างการออกกำลังกายและการควบคุมอาหาร สำหรับบทความนี้สดสวยขอพูดเรื่องที่ทำให้เพื่อนๆ ไปไม่ถึงจุดหมายของการลดน้ำหนักกันบ้าง มาดูกัน!

Diet plan, tape measure, water, dumbbells and fruits, detox concept

1. หวังผลเร็ว

หลายคนหวังเห็นผลเร็วจนกลายเป็นกดดันตัวเอง ก่อความเครียดขึ้น ซึ่ง… คำว่า “เครียด” นี่แหละที่เป็นเหตุผลทำให้น้ำหนักขึ้นแบบไม่รู้ตัว


 

2. นอนไม่พอ

รู้ๆ กันมานานแล้วว่า การนอนพักผ่อนอย่างเต็มที่จะช่วยลดความอ้วนได้ แต่บางคนที่ไลฟ์สไตล์นอนดึกไม่พ้นหรือไม่ก็ไม่ยอมนอนเอง ซึ่งการนอนหลับไม่เพียงพอส่งผลเสียต่อการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อมีผลต่อระบบการเผาผลาญ


 

3. ชอบกินข้าวนอกบ้าน

ไม่ผิดหรอกถ้านานๆ ทีจะไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูง หรือเอาจริงๆ ไปทุกวันก็ไม่ผิด แต่การกินข้าวที่ไม่ได้ทำเองนั้นจะทำให้เราไม่รู้เลยว่า ส่วนประกอบนั้นถูกใส่ไปมากน้อยแค่ไหน ทำให้ควบคุมได้ยากนั่นเอง


 

4. กินไปด้วยดูทีวีไปด้วย

ไม่ได้จำกัดแค่การดูทีวีนะ แต่หมายถึงกินไปด้วยทำอย่างอื่นไปด้วย สดสวยเคยลองกับตัวเองเลยในกรณีนี้ พบว่า การกินข้าวอย่างตั้งใจกับอาหารทำให้เราอิ่มเร็วขึ้นและไม่รู้สึกหิวบ่อย แต่หากกินข้าวไปด้วยดูซีรี่า์โปรดไปด้วย แบบนี้เหมือนเราไม่ได้ลิ้มรสอาหารเต็มที่ทำให้รู้สึกหิวบ่อยกว่าปกติ


 

สำหรับ 4 ข้อนี้ก็อาจเป็นที่รู้กันแล้ว แต่สดสวยอยากจะย้ำอีกสักครั้ง เพื่อให้เพื่อนๆ ที่กำลังลดน้ำหนักหลายๆ คน ไม่มองข้ามเรื่องราวเหล่านี้ไปนั่นเอง ลองดูนะคะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *