ออกกำลังกายตอนเช้าให้ประโยชน์มากกว่าแค่ “ลดน้ำหนัก”

0

แน่นอนเลยว่า ถ้าใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ สิ่งที่จะต้องมีคือวินัยกับ 2 เรื่อง ได้แก่ การควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย ในบทความนี้สดสวยมีเรื่องราวดีๆ ถือว่าเป็นทริคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่อาจยังไม่รู้กันว่า… การออกกำลังกายในตอนเช้าให้ประโยชน์มากกว่าที่คิดนะ

morning-exercise-benefits-more-than-just-lose-weight

การออกกำลังกายตอนเช้าขณะท้องว่างก็สำคัญไม่แพ้กัน ร่างกายจะเผาผลาญไขมันแลกระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือดได้ดียิ่งขึ้น โดยคุณธนวัฒน์ วณสัณฑ์ นักวิทยาศาสตร์การกีฬาจากการกีฬาแห่งประเทศไทยแนะนำว่า…

การออกกลังกายในช่วงเช้าควรเป็นกิจกรรมที่ไม่หนักและกดดันร่างกายจนเกินไป เช่น การเดิน หรือการจ๊อกกิ้งเบาๆ 20-30 นาที หรือถ้าคุณมีเวลามากพอก็อาจเดินอย่างเร็วหน่อย ประมาณ 1 ชั่วโมง ให้ได้สัปดาห์ละ 5 วัน เพียงเท่านี้ก็จะมีความเสี่ยงต่อการเป็น โรคหัวใจและเส้นเลือดอุดตันในสมองน้อยกว่าคนที่ไม่ทำอะไรเลยถึง 64%

ส่วนคนที่ต้องไปทำงานแต่เช้า ไม่มีเวลาออกกำลังกายให้ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเดินทางก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้ร่างกายมีการทำงานมากขึ้น เช่น เดิน ปั่นจักรยานไปทำงานการใช้บันไดแทนลิฟต์ เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดน้ำหนักและได้สุขภาพที่ดีกลับมาด้วย :)

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *