4 ข้อที่บอกว่า “ทัศนคติ” ส่งผลกับการลดน้ำหนัก ปรับนิดชีิวิตเปลี่ยน

0

การลดน้ำหนักนั้นบางทีก็เป็นเรื่องที่กดดันอยู่พอสมควรเหมือนกัน งานนี้ไม่ใช่ใครที่ไหนกดดันนะ ตัวเราเองนี่แหละที่มักกดดันตัวเองด้วยเป้าหมาย จนทำให้บางครั้งก็เหมือนกับเชือกที่ตึงไปอาจทำให้ขาด ที่สุดก็ไปไม่ถึงจุดหมาย สิ่งที่สำคัญที่เพื่อนๆ ต้องมีก่อนจะเริ่มลดน้ำหนักคือ “ทัศนคติ

4-things-that-say-attitude-affects-weight-loss-a-little-change

และในบทความนี้ สดสวยจะพาเพื่อนๆ มาดูการเปลี่ยนแปลงวิธีคิดเพื่อนำไปสู่เป้าหมายของการลดน้ำหนักที่ดีกว่าได้ ทั้งยังช่วยให้สุขภาพดีขึ้นด้วย

1.ไม่ต้องรีบร้อน

หลายคนเมื่อเริ่มต้นลดน้ำหนักก็รู้สึกว่า ทำไมแต่ละตัวเลขช่างเป็นไปอย่างเชื่องช้า เลยทำให้หมดความอดทนลงและหันไปพึ่งพาวิธีผิดธรรมชาติ แน่นอนว่าผลอาจรวดเร็วแต่เมื่อเพื่อนๆ หยุด ผลกระทบที่กลับมาอาจทำให้เสียใจมากกว่านะ ดังนั้น จงอย่ารีบร้อน ให้ทุกอย่างค่อยเป็นค่อยไปและสม่ำเสมอ

 

2.เลือกออแกนิค

ใครๆ ชอบคิดว่าอาหารออกแกนิคนั้นแพงเกินกว่าจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพสายพอเพียงจริงๆ แต่ในความเป็นจริงนั้น เพื่อนๆ ไม่จำเป็นต้องออแกนิคทุกมื้อนะ แค่เลือกกินมากขึ้น ดูอาหารที่ผ่านการปรุงแต่งน้อยที่สุด แบบนี้ก็เวิร์คเหมือนกัน

 

3.อย่าเครียดดิ

“อย่าเครียดดิ” คำนี้ใครๆ ก็พูดได้ แต่จะทำยังไงไม่ให้เครียดในเมื่อตัวเลขบนตราชั่งไม่เป็นไปอย่างที่ใจต้องการ หยุดก่อนค่ะ! ตั้งสตินะคะ ความเครียดส่งผลมากกว่าที่คิด นอกจากทำให้อยากอาหารมากกว่าเดิมยังทำให้สมองตันคิดอะไรไม่ออก ดังนั้น ผ่อนคลายคือทางออกอีกทางของคนลดน้ำหนัก แล้วให้กลับไปดูข้อแรกค่ะ

4.เป็นตัวของตัวเอง

ไม่มีใครช่วยเราได้นอกจากตัวเราเองค่ะ ร่างกายของเรา รูปร่างของเรา ถ้าอยากให้มันดี ก็ต้องเป็นเรานี่แหละค่ะที่ดูแล ควบคุมอาหาร ออกกำลังกายมีวินัยกับตัวเองมากขึ้น เท่านี้ก็ไม่ไปไหนไกลแล้วค่ะ


ลองนำข้อคิดเหลล่านี้ไปปรับใช้ดูนะคะ เล็กๆ น้อยๆ แต่อาจให้ผลดีมหาศาลมากกว่าที่เพื่อนๆ คิดนะคะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *