5 ข้อ ลองทำช่วงเริ่มรักจะได้คบนานขึ้น

0

สำหรับคู่รักที่พึ่งเริ่มคบหาดูใจกัน ส่วนใหญ่โลกนี้จะเต็มไปด้วยสีชมพู มีแต่สิ่งดีๆ ให้กัน เพราะโอกาสที่จะพัฒนาให้อยู่กันยาวมีอยู่มาก แต่หากทำตัวไม่ดีโอกาสที่การพัฒนาจะหยุดชะงักก็มีเช่นกัน ดังนั้น จึงจำเป็นต้องปฏิบัติตัวให้ดีที่สุด และเราก็ได้นำวิธีการนั้นมาฝากกันแล้ว เพื่อความสัมพันธ์ที่ดียาวนานขึ้นนั่นเองค่ะ

when-start-the-relationship-please-do-this

1.อย่าทำเหมือนอีกฝ่ายเป็นของตาย

นี่เป็นเพียงการเริ่มต้น อย่าพึ่งทำตัวสบายๆ จนเหมือนว่า “เขา” หรือ “เธอ” เป็นของตาย ควรให้เกียรติกันมากๆ นึกถึงใจเขาใจเรา และมีความเกรงใจให้มาก และถึงแม้จะคบกันนานขนาดไหนสิ่งเหล่านี้ก็ให้คงไว้ หากเป็นแบบนี้ชีวิตรักจะอยู่ได้ยั่งยืนและคงทน

2.หึงมากไป ไม่ดีแน่นอน

เมื่อใดที่เราคบกันสิ่งหนึ่งที่ต้องคิดเสมอก็คือ “เขา”หรือ “เธอ” ไม่ใช่ของๆเรา เขาไม่ใช่สิ่งของ เขาต้องมีความเป็นอิสระในการใช้ชีวิตด้วย ไม่ใช่ว่าพอตกลงเป็นแฟนกันปุ๊บก็ห้ามนั่นห้ามนี่ ห้ามไม่ให้สุงสิงกับใคร คบผู้ชายก็ไม่ได้ แบบนี้ถ้าจะไม่ไหว สุดท้ายอีกฝ่ายอาจอึดอัดจนขอเลิกได้

3.ทะเลาะกันบ้างแต่อย่าถี่

การทะเลาะเป็นเรื่องธรรมชาติของคู่รัก แต่ขอให้คิดว่าการทะเลาะคือการเคลีย์ปัญหาให้จบไม่ใช่ทำให้เป็นเรื่องใหญ่โตมากขึ้น อย่าให้น้ำผึ้งหยดเดียวลุกลามจนกลายเป็นตัดความสัมพันธ์

4.สำคัญที่การกระทำ

คำพูดสวยหรูใครๆก็พูดได้ แต่หากพูดแล้วทำไม่ได้แบบนี้ไม่พูดยังดีกว่า เพราะมันจะทำให้เสียความรู้สึกได้ สำหรับความรักอย่าพูดเฉยๆควรลงมือทำให้อีกฝ่ายเห็นด้วย

5.ความสัมพันธ์ที่ดีต้องไม่กดดัน

สำหรับบางสิ่งบางอย่างที่คุณต้องการให้อีกฝ่ายหนึ่งทำ หากมันจะเป็นการกดดันกันมากเกินไปแบบนี้มันก็แย่ เช่น “วันนี้คุณจะมากินข้าวกับผมหรือคุณจะอยู่กับครอบครัวของคุณ แต่ถ้าคุณไม่มาผมจะเคืองมาก” เป็นต้น อย่าให้เขาต้องเลือกทำในสิ่งที่เขาอึดอัดใจเลย


รู้แบบนี้แล้ว สำหรับใครที่ความสัมพันธ์กำลังอยู่ในระยะแรกเริ่มก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้กันดู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *