เมื่อ “อกหัก” กับ 5 เรื่องราวที่ต้องเจอและผ่านไปให้ได้

0

การอกหัก เป็นสิ่งที่สร้างความเจ็บปวดทุกข์ทรมานใจให้กับผู้ที่อกหักได้เป็นอย่างมาก แต่หากคุณรู้จักทำความเข้าใจกับและพยายามผ่านแต่ละขั้นไปให้ได้ การอกหักก็จะกลายเป็นเรื่องเล็กสำหรับคุณไปเลย เพราะฉะนั้นเรามาทำความเข้าใจกับ 5 ขั้นของการอกหักกันเลยดีกว่า

when-broken-heart-with-5-stories-to-find-and-go-through

1.เมื่อถูกบอกเลิกหรือปฏิเสธ

ไม่ว่าจะถูกบอกเลิกจากคนรัก หรือถูกปฏิเสธจากคนที่แอบชอบ ก็ทำให้เกิดอาการอกหักได้ทั้งสิ้น ซึ่งหลายคนก็มักจะยอมรับมันไม่ไหว และพยายามหลอกตัวเอง เพื่อยืดเวลาความเสียใจออกไปให้ได้มากที่สุด

2.โกรธจัด

เมื่อคุณถูกปฏิเสธซ้ำแล้วซ้ำอีก จนหัวใจบอกกับตัวเองให้ยอมรับได้แล้วว่ากำลังอกหัก คุณจะรู้สึกโกรธเป็นอย่างมาก และความโกรธนี่เองที่ทำให้หลายคนทำอะไรลงไปโดยไม่ทันได้คิดไตร่ตรองให้ดี ซึ่งก็มักจะตามมาด้วยปัญหาต่างๆ มากมาย ดังนั้นคุณจะต้องก้าวผ่านจุดนี้ให้ได้ พยายามควบคุมความโกรธและอย่าทำอะไรแบบไม่ยั้งคิดเป็นอันขาด

3.ต่อรอง พยายามยื้อเอาไว้

หลังจากควบคุมความโกรธได้แล้ว แน่นอนว่าหลายคนยังพยายามหลอกตนเองและต้องการยืดเวลาออกไป ด้วยการต่อรองกับคนรัก พยายามยกแม่น้ำทั้ง 5 ขึ้นมา เพื่อให้ได้คบหากันต่อไป โดยช่วงนี้คุณจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้กลับมาคืนดีกันอีกครั้ง

4.เสียใจ

เมื่อพยายามยื้อความรักเอาไว้แล้ว แต่ไม่สามารถยื้อต่อไปได้ คุณจะเข้าสู่ภาวะความเศร้าเสียใจ และคิดทบทวนอยู่ซ้ำๆ ว่าเพราะอะไรเขาถึงทิ้งคุณไป คุณไม่ดีตรงไหน ซึ่งหากไม่รีบหยุดความเศร้าเหล่านี้ คุณอาจกลายเป็นโรคซึมเศร้า และอาจถึงขั้นลงมือฆ่าตัวตายได้เลยทีเดียว

5.ยอมรับความจริง

หากคุณสามารถฟันฝ่าความเสียใจออกมาได้ คุณจะเข้าสู่การยอมรับความจริง และกลับมาร่าเริง พร้อมจะเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง


แค่คุณผ่าน 5 ขั้นของการอกหักนี้ไปได้ คุณจะรู้สึกว่าชีวิตนี้มีอะไรที่มีความสุขอีกเยอะ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *